Ông Trump tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 5 tới

  • 22/03/2017 11:28
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nhà Trắng mới đây cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo các quốc gia NATO vào ngày 25-5 tới tại Brussels (Bỉ).

Ông Trump tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 5 tới ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo Reuters, Hội nghị lần này sẽ đem đến một cơ hội cho Tổng thống Donald Trump để có thể bày tỏ rõ ràng lý do tại sao các đồng minh của NATO cần phải tăng chi tiêu quốc phòng.

"Ông Trump mong muốn gặp gỡ các đối tác NATO để khẳng định lại cam kết mạnh mẽ của Mỹ đối với NATO, thảo luận các vấn đề quan trọng của liên minh, đặc biệt là chia sẻ trách nhiệm với nhau, và vai trò của NATO trong cuộc chiến chống khủng bố", thông báo của Nhà Trắng nêu rõ.

Được biết đây là Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của lãnh đạo các nước NATO, kể từ khi ông Trump bất ngờ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11-2016.

Còn nhớ, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng, NATO sẽ mất sự hỗ trợ của Mỹ nếu các thành viên khác của liên minh không thực hiện đóng góp nghĩa vụ tài chính nhằm đầu tư nhiều hơn trong phòng thủ, bao gồm cả việc mua các loại vũ khí mới của Mỹ.

Còn theo người phát ngôn NATO, tại Hội nghị lần này, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về "vai trò của liên minh trong cuộc chiến chống khủng bố, tầm quan trọng của tăng chi tiêu quốc phòng, cũng như chia sẻ đóng góp một cách công bằng hơn".

Được biết, Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Nhà Trắng vào ngày 12-4 tới đây, để thảo luận cách thức tăng cường sức mạnh cho liên minh, nhằm đối phó với những thách thức về an ninh quốc gia và quốc tế.

Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa ông Jens Stoltenberg và ông Donald Trump, kể từ khi ông này đắc cử Tổng thống Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục