Ông Trump: Mỹ chỉ đối thoại với Triều Tiên dưới những điều kiện đúng đắn

  • 27/02/2018 10:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Yonap News ngày 27-2 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các cuộc đối thoại với Triều Tiên chỉ có thể diễn ra trong những điều kiện đúng đắn.

Ông Trump: Mỹ chỉ đối thoại với Triều Tiên dưới những điều kiện đúng đắn ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Họ muốn nói chuyện, và chúng ta cũng muốn nói chuyện, nhưng chỉ trong những điều kiện đúng đắn, còn nếu không, cả Mỹ và Triều Tiên sẽ không thể cùng bàn bạc được", Tổng thống Donald Trump nói trong một cuộc họp với các thống đốc bang Mỹ tại Nhà Trắng hôm 26-2.

Mặc dù, ông Trump không giải thích chi tiết về các điều kiện "đúng đắn", nhưng nhấn mạnh chính quyền Mỹ trước đây đã thất bại trong việc giải quyết vấn đề chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

"Các vị tổng thống trước đây lẽ ra phải giải quyết xong vấn đề này từ rất lâu rồi mới phải. Họ đã nói chuyện trong suốt 25 năm, và các bạn biết rõ chuyện gì đã xảy ra? Không có gì thay đổi cả", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Những bình luận trên được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra, sau khi Bình Nhưỡng mới đây liên tục gửi tín hiệu sẵn sàng đối thoại với Washington .

Ngày 25-2 vừa qua, ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi tín hiệu "mở cánh cửa" đối thoại trực tiếp với Mỹ. Chỉ một ngày sau đó, trong cuộc gặp với cố vấn hàng đầu về an ninh của chính phủ Hàn Quốc, ông Kim một lần nữa nhấn mạnh thông điệp này.

Theo Yonhapnews

Tin cùng chuyên mục