Ông Trump dọa đáp trả mạnh gấp 1.000 lần nếu Iran tấn công Mỹ

  • 15/09/2020 15:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng đe dọa Iran rằng, nếu nước này tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào Mỹ cũng sẽ bị đáp trả mạnh “gấp 1.000 lần”.
Ông Trump dọa đáp trả mạnh gấp 1.000 lần nếu Iran tấn công Mỹ ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Nam Phi, bà Lana Marks

"Bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran, dưới bất kỳ hình thức nào, chống lại Mỹ, đều sẽ nhận lại sự đáp trả mạnh mẽ có quy mô lớn gấp 1.000 lần!", ông Trump đe dọa.

Tuyên bố trên được lãnh đạo Lầu Năm Góc đưa ra sau khi ông nhận được thông tin về cái gọi là âm mưu của Tehran ám sát Đại sứ Mỹ nhằm trả đũa việc Washington ám sát Tư lệnh đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani hồi đầu năm 2020.

"Theo báo chí, Iran có thể đang lên kế hoạch cho một vụ ám sát hoặc một cuộc tấn công khác chống lại Mỹ để trả đũa cho vụ tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố Soleimani", ông Trump viết trên Twitter hôm 14-9.

Truyền thông Mỹ trước đó dẫn lời các quan chức giấu tên cho hay, Iran đang cân nhắc một vụ ám sát nhằm vào Đại sứ Mỹ tại Nam Phi, bà Lana Marks, và kế hoạch có thể được thực hiện trước mùa bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Giới chức Mỹ đã nhận thức về các mối đe dọa này từ hồi mùa Xuân, nhưng tình báo nước này cho hay, các mối đe dọa đó trở nên rõ ràng hơn trong các tuần gần đây.

Về phần mình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh đã bác bỏ những tin tức về kế hoạch của Tehran nhằm ám sát Đại sứ Mỹ tại Nam Phi, khẳng định đây là thông tin vô căn cứ, và chỉ là hành động tuyên truyền chống phá Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục