"Ông trùm"có ảnh hưởng nhất trong thế giới ngầm ở Nga bị bắt

  • 14/12/2018 09:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Gần đây, Kakhaber Parpalia (biệt danh Kakha Galsky) - người giữ quỹ chung của các “ông trùm” (Obshchak) - một trong những “ông trùm” có ảnh hưởng nhất trong thế giới ngầm ở Nga đã bị bắt. Mặc dù đã bị bắt nhiều lần, nhưng Kakhaber chưa từng bị kết án. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đã khác… 
Kakhaber Parpalia - một trong những “ông trùm” có ảnh hưởng nhất trong thế giới ngầm ở Nga đã bị bắt

Kakhaber Parpalia - một trong những “ông trùm” có ảnh hưởng nhất trong thế giới ngầm ở Nga đã bị bắt

Phát hiện 1 gói cocaine

Kakhaber Parpalia (43 tuổi) đã bị các nhân viên Cục Điều tra Hình sự thuộc Tổng cục Nội vụ Mátxcơva cùng sự hỗ trợ của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ tối 7-12-2018 trên đường cao tốc Rublyovskoye ngay tại lối vào TP Mátxcơva trên địa bàn quận Kuntsevo. Trong lúc bị bắt, “ông trùm” đã chống trả các nhân viên thực thi pháp luật. 

Khi khám người Kakhaber, cảnh sát phát hiện được 1 gói chứa 8 gram cocaine. Hơn nữa, vẻ bề ngoài, lời nói và hành động của “ông trùm” này cho thấy, hắn đã sử dụng ma túy trước đó. Ngoài ra, người lái xe riêng từng có tiền án của Kakhaber còn mang theo 1 khẩu súng ngắn không đăng ký.  

Theo Primecrime (Cổng thông tin điện tử của Nga về thế giới tội phạm), Kakhaber đã được công nhận là “ông trùm” vào năm 1999 và là một trong những “ông trùm” có ảnh hưởng nhất trong thế giới ngầm ở Nga hiện nay. Hắn chưa từng một lần bị truy cứu trách nhiệm hình sự mặc dù đã bị bắt nhiều lần kể cả trong một cuộc gặp mặt của các “ông trùm”. 

Kakhaber bắt đầu tham gia con đường tội phạm vào cuối thập niên 1980 và đầu những năm 1990. Khi đó, hắn chỉ là kẻ chuyên trộm cắp ví tiền và túi xách. Ảnh hưởng của Kakhaber trong giới tội phạm đã gia tăng nhanh chóng sau khi hắn làm quen được với Zakhary Kalashov (Shakro Molodoi), kẻ từng được coi là thủ lĩnh của thế giới ngầm ở Nga ngay khi ông ta trở về nước từ Tây Ban Nha vào năm 2014.

Ngày 9-12, Kakhaber đã được chuyển đến Trại giam Presnya nơi Shakro Molodoi bị giam giữ. Trước đó, vào tháng 3-2018, Shakro Molodoi đã bị kết án 9 năm 10 tháng tù về tội tống tiền.  

Quỹ chung từng có khoảng 10 triệu USD 

Kakhaber là một trong số ít người đã lọt vào đội ngũ thân cận nhất của Shakro Molodoi dù không phải là bạn bè gần gũi hay người thân của ông ta. “Ông  trùm” Guram Chikhladze (Kvezhoyevich) đã giới thiệu Kakhaber với thủ lĩnh của thế giới ngầm ở Nga. Tháng 7-2016, ngay khi Shakro Molodoi bị bắt, Kakhaber được ông ta tin tưởng giao giữ quỹ chung (Obshchak) của các “ông trùm”.

Từ đó, Kakhaber trở thành người nắm giữ Obshchak không chỉ vì có quan hệ gần gũi với Shakro Molodoi, mà hắn còn biết cách thể hiện mình là người sẽ thu về rất nhiều tiền cho ông chủ. Kakhaber sau đó bắt đầu nhận tiền từ hầu hết các khu vực của Nga và nắm trong tay những dòng tiền chính chảy vào túi Shakro Molodoi. Dưới thời Aslan Usoyan (“bố già” Hasan), Obshchak có khoảng 10 triệu USD. Hiện nay, số tiền trong quỹ này còn lớn hơn rất nhiều.

Việc bắt giữ Kakhaber được cho là có “sự lỗ lực” rất lớn của những kẻ không phải là bạn của hắn. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của “ông trùm” này gần đây đã tác động lớn đến một vài “lão tướng” của thế giới tội phạm. Eduard Asatryan (Edik Osetrina) - một trong những ứng cử viên cho vị trí thủ lĩnh của thế giới ngầm ở Nga đã không hề che giấu sự thù địch đối với Kakhaber. 

Theo cơ quan điều tra, Kakhaber chính thức bị khởi tố về tội mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy (Điều 228, Bộ luật Hình sự Liên bang Nga) và có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù. Vụ án được đặt dưới sự giám sát của FSB.

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục