Ông Putin: Vụ tấn công UAV vào căn cứ Nga ở Syria là hành động khiêu khích

  • 12/01/2018 07:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 11-1-2018 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào căn cứ Nga tại Syria là một hành động khiêu khích, nhằm phá hủy các thỏa thuận đã đạt được trước đó.

Ông Putin: Vụ tấn công UAV vào căn cứ Nga ở Syria là hành động khiêu khích ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Có một số người khiêu khích, nhưng không phải là người Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi biết họ là ai, đã trả bao nhiêu tiền và trả cho kẻ nào để thực hiện hành động gây hấn này", ông Putin cho biết trong cuộc họp với lãnh đạo các cơ quan báo chí nước này hôm 10-1, đồng thời nhấn mạnh: "Vụ tấn công là một hành động khiêu khích. Thứ nhất, đó là nhằm phá vỡ các thoả thuận đã đạt được. Thứ hai, để phá hủy các mối quan hệ của Nga với các đối tác, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Hiểu rõ điều đó, nên chúng tôi sẽ càng quyết tâm thể hiện tình đoàn kết" .

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, các cuộc tấn công đã được lên kế hoạch rất kỹ lưỡng.

"Về vụ tấn công, không nghi ngờ gì về việc họ đã chuẩn bị tốt. Tuy nhiên, chúng tôi còn biết rõ có bao nhiêu chiếc UAV, và chúng được chuyển tới khi nào, ở đâu. Nga đã có những biện pháp bổ sung để bảo vệ căn cứ quân sự của mình tại Syria", ông Putin kết luận.

Hôm 7-1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào đêm ngày 6-1, bọn khủng bố đã sử dụng 10 chiếc UAV tấn công vào căn cứ không quân Hmeymim, 3 chiếc khác bay tới tập kích căn cứ hải quân Tartus của Nga (đều thuộc tỉnh Latakia của Syria).

Tuy nhiên, vụ tấn công đã thất bại. 3 chiếc UAV đã rơi bên ngoài căn cứ, trong khi 3 chiếc còn lại nổ tung khi lao xuống mặt đất. 7 chiếc UAV khác bị hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Pantsir-S bắn hạ. Vụ tấn công không gây thiệt hại gì đối với sân bay của Nga.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục