Ông Putin: Nga sẽ cung cấp công nghệ chống khủng bố tiên tiến nhất cho thế giới

  • 13/12/2016 08:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho biết, Nga sẵn sàng chia sẻ công nghệ chống khủng bố tiên tiến nhất của mình với thế giới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Chúng tôi đang chuẩn bị để cung cấp cho khách hàng những phương tiện chống khủng bố tiên tiến nhất, bao gồm máy bay chiến đấu, hệ thống phòng không, và nhiều loại xe bọc thép", Tổng thống Nga Putin nói trong một cuộc họp của Ủy ban hợp tác kỹ thuật-quân sự của Nga với nhiều quốc gia trên thế giới hôm 12-12, đồng thời nhấn mạnh, Moscow đã góp phần đáng kể vào cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 và các hệ thống tên lửa phòng không S-400 tầm xa của Nga được triển khai ở Syria

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 và các hệ thống tên lửa phòng không S-400 tầm xa của Nga được triển khai ở Syria

"Ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối phó với các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố. Chúng đã hình thành các nhóm vũ trang lớn với nhiều chuyên gia được đào tạo tốt và các loại vũ khí do phương Tây sản xuất", nhà lãnh đạo Nga lưu ý, nhưng ông cũng rất tự tin khẳng định, Nga hiện đang đứng thứ hai trên thế giới về thị trường vũ khí, xếp trước cả Pháp, Đức và Anh.

"Danh mục vốn đầu tư xuất khẩu vũ khí của nước chúng tôi hiện nay là hơn 50 tỷ USD, với 100 quốc gia trên thế giới là các đối tác của Nga. Tôi còn nhớ, vào năm 2015, Moscow đã bán vũ khí và đạn dược cho khoảng 58 quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang hành động trong điều kiện cạnh tranh vô cùng khó khăn, và thậm chí đôi khi phải đối mặt với hành vi sai trái của một số đối tác", tổng thống Nga lưu ý.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục