Ông Putin: Nga đang giúp Trung Quốc xây dựng hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa

  • 04/10/2019 10:26
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa mà Matxcơva đang giúp Bắc Kinh hoàn thành sẽ tăng mạnh năng lực phòng thủ của Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
Trạm radar cảnh báo sớm Don-2-N giúp bảo vệ Matxcơva khỏi các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo

Trạm radar cảnh báo sớm Don-2-N giúp bảo vệ Matxcơva khỏi các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo

“Tôi không nghĩ rằng sẽ công khai một bí mật lớn ở đây. Dù sao thì nó cũng sẽ trở nên sáng tỏ. Hiện tại chúng tôi đang giúp các đối tác Trung Quốc xây dựng một hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa”, ông Putin nói tại cuộc họp lần thứ 16 của Câu lạc bộ thảo luận Valdai ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ Biển Đen vào hôm 3-10.

Tổng thống Putin lưu ý rằng Nga và Mỹ là hai quốc gia duy nhất trên thế giới hiện được trang bị các hệ thống như vậy. “Nói một cách rất nghiêm túc rằng hệ thống sẽ làm tăng đáng kể năng lực phòng thủ của Trung Quốc”, ông Putin cho biết.

Hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa kết hợp các radar trên mặt đất và các mạng ăng-ten vệ tinh trong quỹ đạo Trái đất, giúp phát hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo và tính toán quỹ đạo của chúng. Dữ liệu sau đó được truyền đến một trung tâm chỉ huy để đưa ra quyết định về cách đẩy lùi cuộc tấn công và đáp trả lại nó.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nói rằng việc kiềm chế Trung Quốc “tất nhiên là không thể”, ám chỉ đến cuộc chiến thương mại của Washington với Bắc Kinh.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục