Ông Putin: Ấn Độ mở nhà máy súng trường Kalashnikov sẽ giúp tăng khả năng phòng thủ cho nước này

  • 04/03/2019 20:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 4-3 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, việc Ấn Độ mở nhà máy sản xuất súng trường Kalashnikov sẽ giúp tăng cường tiềm năng phòng thủ cho nước này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chào tới những người tham gia và khách mời tại buổi lễ khai trương nhà máy Nga-Ấn Độ về sản xuất súng trường tấn công Kalashnikov hôm 3-3-2019.

"Tôi chắc chắn rằng việc mở một doanh nghiệp mới sẽ góp phần tăng cường tiềm năng quốc phòng của Ấn Độ, phát triển hơn nữa cơ sở khoa học và sản xuất của nền kinh tế đất nước và tạo ra việc làm mới cho lực lượng lao động lành nghề cũng như tạo động lực cho giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp", ông Putin cho biết trong một bức điện tín, theo trang web của Kremlin.

"Nhà máy sẽ trở thành một biểu tượng khác của tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Việc sản xuất vũ khí nhỏ dựa trên công nghệ của Nga sẽ giúp Ấn Độ đáp ứng nhu cầu của nhân viên thực thi pháp luật", ông Putin nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 3-3, một nhà máy sản xuất súng trường tấn công AK-203 Kalashnikov đã được khai trương tại Ấn Độ.

Nhà máy này được xây dựng với sự đầu tư của công ty Ordnance Factory Board (OAB) Ấn Độ và tập đoàn Kalashnikov của Nga, nhằm mục đích sản xuất hơn 700.000 khẩu AK-203 và những mẫu súng trường khác trong tương lai.

Được biết, sê-ri súng trường Kalashnikov thứ 200 đã chính thức được giới thiệu ở nước ngoài vào đầu năm nay tại Triển lãm IDEX 2019 ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Triển lãm hàng không Aero Indi 2019 tại Ấn Độ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục