Ông Putin: 59 quốc gia mua vũ khí của Nga năm 2017

  • 24/11/2017 13:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 23-11 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, có 59 quốc gia mua trang thiết bị vũ khí của Nga trong năm 2017.

Ông Putin: 59 quốc gia mua vũ khí của Nga năm 2017 ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Trong năm 2017, vũ khí của Nga được bán cho 59 nước trên thế giới, các liên lạc thường xuyên trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự được duy trì với 80 quốc gia, và quan trọng nhất là danh mục các đơn đặt hàng quân sự không giảm", Tổng thống Nga Putin nói tại buổi họp kết thúc loạt đề tài về quân sự hôm 23-11.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời nhấn mạnh rằng, tiềm năng của ngành công nghiệp quốc phòng Nga, sự cải tiến liên tục các vũ khí và trang thiết bị, trong đó có việc sử dụng công nghệ trong điều kiện chiến đấu thực, đã "cho phép Nga duy trì những vị trí hàng đầu giữa các nhà xuất khẩu sản phẩm quân sự thế giới, phát triển năng động sự hợp tác quân sự-kỹ thuật với các nước đối tác".

Tuy nhiên, người đứng đầu Điện Kremlin cũng lưu ý rằng, cần phải suy nghĩ về các biện pháp đối phó với khả năng xuất hiện thêm những hạn chế mới bên ngoài đối với ngành công nghiệp quốc phòng Nga, tính toán các rủi ro tương ứng.

Được biết, sau những màn phô diễn sức mạnh cực ấn tượng trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria trong năm 2016, vũ khí và trang thiết bị quân sự của Nga chứng minh sự hiệu quả của nó và làm cho thế giới kinh ngạc. Nhiều nước sau đó đã bắt đầu muốn mua vũ khí Nga.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục