Bực tức trước Israel, Nga cấp tốc chuyển giao tên lửa S-300 cho Syria

  • 24/09/2018 16:55
  • 1 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ vài ngày sau khi máy bay trinh sát điện tử Il-20 của Nga bị bắn rơi ngoài khơi bờ biển Latakia, Bộ Quốc phòng Nga thông báo họ sẽ chuyển giao hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria.
Một hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga

Một hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga

Trong một thông báo vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố, Matxcơva sẽ chuyển giao hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Damascus trong 2 tuần tới, như một phần của biện pháp an ninh mới sau khi máy bay Il-20 bị bắn hạ.

“Năm 2013, theo đề nghị của phía Israel, chúng ta đã tạm ngừng bàn giao hệ thống S-300 cho Syria. Hiện hệ thống này đã sẵn sàng được chuyển giao và kíp trắc thủ Syria đã được đào tạo để điều khiển nó”, thông báo trên cho hay.

“Tình hình đã thay đổi, và không phải do lỗi của chúng tôi”, ông Shoigu nhấn mạnh.

Nga cáo buộc Israel không thông báo kịp thời cho Nga về cuộc tấn công sắp diễn ra vào các mục tiêu ở Syria, làm máy bay Il-20 của Nga không kịp di chuyển tới khu vực an toàn khiến nó vô tình bị trúng đạn từ lực lượng phòng không Syria.

Trong thông báo ra ngày 24-9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Bộ này thực hiện các biện pháp sau vụ máy bay Il-20 của Nga bị bắn rơi.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục