Ông Netanyahu: Israel đã tấn công hàng trăm mục tiêu của Iran ở Syria

  • 14/01/2019 11:26
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 13-1 dẫn lời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, nước này đã tấn công hàng trăm mục tiêu của Iran và Hezbollah trong 36 giờ qua ở Syria.

Ông Netanyahu: Israel đã tấn công hàng trăm mục tiêu của Iran ở Syria ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Hôm 12-1-2019, máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện nhiều cuộc tấn công tên lửa vào vùng ngoại ô thủ đô Damascus của Syria. Cuộc tấn công đã bị không quân Syria đẩy lùi, và hầu hết các tên lửa đã bị bắn hạ, trong khi một nhà kho gần sân bay quốc tế Damascus đã bị hư hại do các cuộc tấn công của Israel gây ra.

Đến sáng 13-1-2019, Thủ tướng Netanyahu thông báo, không quân Israel đã nhắm vào hàng trăm các mục tiêu của Iran ở Syria.

"Chỉ trong 36 giờ qua, Lực lượng phòng vệ Israel đã tấn công hàng trăm mục tiêu của Iran và Hezbollah. Kông quân Israel đã tấn công các kho chứa đầy vũ khí của Iran tại sân bay quốc tế Damascus", ông Netanyahu nhấn mạnh trong buổi họp nội các hàng tuần tại văn phòng Jerusalem hôm 13-1-2019.

"Các cuộc tấn công gần đây chứng minh rằng, chúng tôi quyết tâm có các hành động chống lại Iran và Syrria", Thủ tướng Israel cho biết thêm.

Bộ Ngoại giao Syria cho biết, họ đã gửi thư tới Liên Hợp Quốc (LHQ) sau các vụ tấn công trên không mới nhất của Israel gần Damascus. Syria đã yêu cầu LHQ phải có các biện pháp ngay lập tức để ngăn chặn các cuộc tấn công mới của Israel.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Israel nói rằng, Tel Aviv đang tiến hành các hoạt động chống lại các mục tiêu của Iran ở Syria. Trong khi đó, Tehran tuyên bố các lực lượng của họ vẫn duy trì vai trò làm cố vấn cho chính quyền Syria, phủ định mọi kế hoạch thiết lập sự hiện diện quân sự thường trực ở quốc gia Trung Đông này.

Đầu tháng 12-2018, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục các hoạt động của Israel ở Syria để chống lại sự hiện diện quân sự của Iran ở quốc gia Ả Rập, sau quyết định rút quân khỏi Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục