Ông Joe Biden cùng các cựu Tổng thống Mỹ cam kết tiêm vaccine Covid-19

  • 04/12/2020 09:30
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden trả lời phỏng vấn với CNN ngày 3-12 rằng ông sẽ rất vui được công khai việc tiêm vaccine của chính mình để khuyến khích mọi người làm theo. Đó cũng chính là cam kết mà các cựu Tổng thống Barack Obama, George W Bush và Bill Clinton mới tuyên bố.

Ông Joe Biden cùng các cựu Tổng thống Mỹ cam kết tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ đã có loạt động thái nhằm góp phần kiềm chế đại dịch Covid-19

“Mọi người đã mất niềm tin vào khả năng hoạt động của vaccine. Tỷ lệ người tin tưởng vào vaccine thấp đáng kinh ngạc. Và đó là điều quan trọng mà Tổng thống và Phó tổng thống cần làm”, ông Joe Biden nói.

Cùng ngày, Joe Biden tiết lộ ông sẽ kêu gọi toàn dân đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu tiên ông lên nắm quyền.

Trước đó 1 ngày, Tổng thống đắc cử Mỹ cảnh báo rằng sự lây lan của đại dịch Covid-19 trong 2 tháng tới có thể khiến thêm 250.000 người tử vong. “Bạn không thể đi lại bao nhiêu tùy thích trong những đợt nghỉ lễ tới”, ông Biden nhấn mạnh.

Trong khi đó, các cựu Tổng thống Mỹ cũng đã cam kết sử dụng vaccine Covid-19 một cách công khai để thể hiện sự an toàn của nó. Cựu Tổng thống Barack Obama nói: “Tôi hứa với các bạn rằng tôi sẽ tiêm phòng vaccine”. Việc này sẽ được chiếu trên truyền hình hay quay phim để mọi người biết ông Obama tin tưởng vaccine như thế nào.

Các cựu Tổng thống George W. Bush và Bill Clinton cũng thông qua người phát ngôn nói rằng họ sẵn sàng tiêm vaccine để thúc giục người Mỹ làm điều tương tự.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục