Ông Erdogan: Lực lượng người Kurd sẽ phải trả giá ở Syria

  • 28/01/2018 11:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 28-1 dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định, lực lượng người Kurd sẽ phải trả giá ở Syria cho những gì họ đã gây ra.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Những kẻ đang tạo ra rắc rối dọc biên giới của chúng ta, những kẻ đang phản bội đất nước này, họ sẽ phải trả giá. Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG), Đảng Công nhân người Kurd Thổ Nhĩ Kỳ (PKK) và Đảng Liên minh Dân chủ Syria (PYD) - tất cả họ - những kẻ khủng bố, sẽ phải trả giá. Đây là một cuộc chiến quyết liệt, và chúng tôi sẽ theo đuổi đến cùng cho đến khi không còn một chiến binh người Kurd nào ở toàn bộ miền bắc của Syria cho đến biên giới Iraq", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định trong một bài phát biểu tại Kocaeli hôm 27-1.

Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Ankara đưa ra đúng một ngày, sau khi ông cho biết Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch mở rộng chiến dịch quân sự mang tên "Nhành Ô liu" tại Syria, thậm chí tới khu vực biên giới với Iraq.

Trước đó, ngày 20-1, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chiến dịch quân sự "Nhành Ô liu", tấn công mục tiêu của lực lượng mang tên YPG và các lực lượng khác tại tỉnh Afrin, miền bắc Syria.

Bất chấp sự phản đối của chính phủ Syria, Ankara khẳng định mục đích của chiến dịch là tiêu diệt các phần tử khủng bố, lập lại an ninh và ổn định trên biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục