Ông Erdogan cáo buộc giáo sĩ Gulen đứng sau các vụ đánh bom mới

  • 19/08/2016 08:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cáo buộc những người ủng hộ giáo sĩ Fethullah Gulen, được Mỹ hậu thuẫn, trợ giúp các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK)  thực hiện loạt vụ tấn công mới ở phía đông nam nước này.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Phát biểu trên sóng truyền hình được phát trực tiếp hôm 18-8, Tổng thống Erdogan nói: "Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với các cuộc tấn công phối hợp từ nhiều tổ chức khác nhau. Chúng ta không phải mất công tìm ra ai là thủ phạm. Tôi chắc chắn rằng, phong trào Gulen đứng sau các cuộc tấn công mới nhất của PKK".

Tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra vài giờ sau khi xảy ra một loạt vụ đánh bom làm 12 người thiệt mạng, trong đó có 7 thành viên lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ, và 224 người bị thương chỉ trong ngày 18-8.  

Ông Erdogan đã cáo buộc những đối tượng ủng hộ Giáo sĩ Gulen có dính líu đến loạt vụ đánh bom của lực lượng người Kurd.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, phe nhóm của ông Gulen đã chia sẻ thông tin tình báo hỗ trợ cho các vụ tấn công gần đây của PKK, và cho biết không có sự khác biệt nào giữa PKK, "tổ chức khủng bố Gulen" và nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tin cùng chuyên mục