Ông chủ Abramovich rao bán, Chelsea đối mặt tương lai bất định

  • 26/08/2018 17:41
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTD.VN - Các CĐV Chelsea vừa phải nhận thông tin chẳng vui vẻ gì, khi ông chủ của đội bóng là tỷ phú Roman Abramovich đã có những động thái muốn bán The Blues.

Theo thông tin từ Daily Mail, ngài Abramovich đã chọn Raine Group, một ngân hàng có trụ sở ở New York (Mỹ) định giá Chelsea. Tỷ phú người Nga thuê Raine Group vì uy tín của họ qua vụ giúp Man City bán 13% cổ phần cho công ty Trung Quốc Media Capital với giá 265 triệu bảng năm 2015.

Raine Group đã định giá đội chủ sân Stamford Bridge là khoảng 2 tỷ bảng Anh.

Roman Abramovich được biết đến như một người yêu Chelsea hết lòng

Roman Abramovich được biết đến như một người yêu Chelsea hết lòng

Dù từng là một thế lực trong giai đoạn đầu của kỷ nguyên Abramovich, nhưng Chelsea không thể vươn tầm như nhà tài phiệt này kỳ vọng, ngay cả khi đã vô địch Champions League vào năm 2012.

Chelsea mùa này thậm chí còn không được dự Champions League, dù chỉ 1 năm trước đó còn là nhà vô địch Premier League.

Hiện tại, không ai biết động thái này của ông Abramovich là nhằm mục đích bán bớt cổ phiếu của CLB, hay sang tên cho hẳn một ông chủ mới, nhưng rõ ràng người ta có quyền nghi ngờ về khả năng thứ hai.

Abramovich mua Chelsea vào năm 2003, với giá 140 triệu bảng và đã đầu tư cả núi tiền khác trong quãng thời gian làm chủ tại đây. Tháng 5 vừa qua, sau những diễn biến chính trị căng thẳng bắt nguồn từ vụ con gái một cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh, Abramovich đã hoãn kế hoạch mở rộng sân Stamford Bridge trị giá nửa tỉ bảng. 

15 năm và 15 danh hiệu lớn trong kỷ nguyên Abramovich

15 năm và 15 danh hiệu lớn trong kỷ nguyên Abramovich

Kỷ nguyên Abramovich là giai đoạn thành công nhất trong lịch sử Chelsea. Họ giành tới 15 danh hiệu lớn nhỏ và tỷ phú người Nga luôn để lại ấn tượng tốt đẹp về sự nồng nhiệt và tình yêu mãnh liệt với Chelsea nơi các CĐV đội bóng này.

Chính vì thế, nếu Chelsea bị bán, đó sẽ là một tin rất tệ với họ. Ít nhất thì tương lai của The Blues sẽ trở nên bất định, vì sẽ chẳng ai biết quan điểm làm bóng đá của ông chủ mới sẽ thế nào, liệu có yêu đội bóng như thế nữa hay không, và cụ thể hơn cả là liệu Chelsea có giữ được những ngôi sao hàng đầu như Kante, Hazard ở lại, để có điểm tựa mà hy vọng vào giai đoạn thành công khác hay không.

Tin cùng chuyên mục