• Sắc xuân

  Sắc xuân

  ANTĐ - Năm hết, Tết đến. Tôi đi chợ về, mua khá nhiều thứ, tay xách nách mang. Qua cửa sổ, tôi ngạc nhiên thấy trên bàn uống nước có 5 lọ dầu gội đầu giống hệt nhau, được xếp song song, thẳng tắp. Tôi bụng bảo dạ: “Con gái mua làm gì mà nhiều thế! Dùng bao giờ cho hết”.

 • Đánh ghen kinh hoàng: Tình mất, nhà tan

  Đánh ghen kinh hoàng: Tình mất, nhà tan

  ANTĐ - Lột quần áo, cắt tóc, xát muối ớt, quay clip đối phương trần trụi đưa lên mạng, đổ phân lên đầu, đánh đập, chửi rủa, hắt axit… là những trò đánh ghen kinh hoàng diễn ra trong thời gian gần đây. Kết cục của những kẻ có máu “Hoạn Thư” này là tình mất, nhà tan, tốn tiền bồi thường, tù tội.

 • Người "xây" những ngôi nhà lánh nạn cho phụ nữ bị bạo hành

  Người "xây" những ngôi nhà lánh nạn cho phụ nữ bị bạo hành

  ANTĐ - Trên thế giới, cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị đánh đập, bị cưỡng ép tình dục hoặc bị lạm dụng. Ở Việt Nam, số liệu từ “Nghiên cứu quốc gia về Bạo lực gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam” do Tổng cục Thống kê công bố năm 2010 cho thấy, cứ ba phụ nữ đã có chồng thì một người trong số họ, tương đương 34%, cho biết đã từng bị chồng bạo lực về thể xác hoặc bạo lực tình dục lúc này hay lúc khác trong đời. 

 • Hài hước chuyện “bình đẳng”

  Hài hước chuyện “bình đẳng”

  ANTĐ - Các cặp vợ chồng trẻ đều thông suốt khẩu hiệu bình đẳng trong gia đình hiện đại. Tuy nhiên, để công bằng tuyệt đối, nhiều người đã làm một bản danh sách phân chia “anh-em”. Nhưng thực tế hạnh phúc chẳng thể chia đôi. 

 • Chồng có tính trăng hoa

  Chồng có tính trăng hoa

  ANTĐ - Đầu năm 2011 vợ chồng tôi làm đám cưới, đến nay chúng tôi đã có 1 con gái 2 tuổi. Khi tôi có thai được 3 tháng, tôi đã phát hiện 1 chiếc quần lót phụ nữ trong xe của chồng. Sau đó, chồng tôi giải thích do trong công việc làm ăn xích mích với nhiều người nên bị họ hãm hại, nhằm chia rẽ tình cảm của vợ chồng tôi. Vì muốn con sinh ra có đủ cả bố lẫn mẹ và không muốn tâm trạng không tốt ảnh hưởng đến sự phát triển của con nên tôi đã bỏ qua cho anh ấy. Nhưng sau khi sinh con, tôi lại bắt gặp tin nhắn của người con gái được anh lưu tên là “vợ yêu” gửi đến máy điện thoại với nội dung rất tình cảm. 

 • Mát xa Yoni lạc thú quái đản mới của các "quý bà"

  Mát xa Yoni lạc thú quái đản mới của các "quý bà"

  ANTĐ - Chuyện quý bà đơn thân mát xa Yoni đã diễn ra từ rất lâu. Điều oái oăm là thời gian gần đây, một số ông chồng lại thích cho vợ đi mát xa Yoni. Dù chỉ là số ít nhưng cũng đáng để các nhà đạo đức học lưu ý và đặt câu hỏi: Phải chăng đạo đức trong các gia đình đang bị xói mòn?

 • Ghen tuông, chồng đâm vợ 17 nhát dao

  Ghen tuông, chồng đâm vợ 17 nhát dao

  ANTĐ - Mặc cho đứa con trai cầu xin gọi xe cứu thương cho mẹ, Andrew Parsons sống tại làng Bicester (Anh) vẫn không ngừng những hành động bạo lực với vợ sau khi cô thú nhận sẽ đến sống với người đàn ông khác. 

 • Đàn ông làm việc nhà, phụ nữ khẳng định được vị thế

  Đàn ông làm việc nhà, phụ nữ khẳng định được vị thế

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới nhất cho thấy, cứ 10 người đàn ông thì có 1 người giúp đỡ các bà vợ của mình làm việc nhà. Số liệu này có vẻ như không nhiều nhưng thực tế cho thấy con số này đã tăng gấp 3 lần so với 50 năm trước đây. Điều này cho thấy vai trò, vị trí của phụ nữ ngày càng được khẳng định trong xã hội. Họ đã tự thay đổi cuộc sống của chính mình. 

 • “Lệnh” ông “cồng” bà

  “Lệnh” ông “cồng” bà

  ANTĐ - Thời đại bình đẳng giới nên vai trò làm chủ trong gia đình cũng được cải thiện. Tuy nhiên việc “dân chủ” quá khiến gia đình nhiều khi rối ren như tàu hỏa hai đầu.

 • Đã đi “ăn phở” còn đánh đập vợ con

  Đã đi “ăn phở” còn đánh đập vợ con

  ANTĐ - Người dân đường Hoàng Quốc Việt (phường An Đông, TP Huế, Thừa Thiên Huế) mấy ngày qua vẫn chưa hết bức xúc khi chứng kiến cảnh một ông chồng thèm "ăn phở" lại có thêm "máu giang hồ" chuyên đánh vợ chửi con.

 • Khi phụ nữ trở thành “phái mạnh”: Lựa chọn “sinh tử”

  Khi phụ nữ trở thành “phái mạnh”: Lựa chọn “sinh tử”

  ANTĐ - Hình ảnh “liễu yếu đào tơ” không còn phù hợp với phụ nữ hiện đại. Chăm con, chiều chồng, thu vén gia đình, làm dâu thảo, mẹ hiền, vợ đảm, công chức mẫu mực. Để hoàn thành tất cả những yêu cầu của cuộc sống hiện đại, người phụ nữ phải gồng mình trở thành “siêu phụ nữ”.