Ông Assad: Hành động của phương Tây chỉ làm bất ổn tình hình khu vực

  • 13/04/2018 09:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 12-4 dẫn lời Tổng thống Syria Bashar Assad nói rằng, mọi hành động của phương Tây sẽ chỉ làm bất ổn tình hình khu vực.
Tổng thống Syria Bashar Assad

Tổng thống Syria Bashar Assad

"Các quốc gia phương Tây lại lên giọng và thực hiện hoạt động hòng làm thay đổi diễn biến sự kiện. Những phát ngôn và hành động đó chẳng giúp ích được gì ngoại trừ làm bất ổn thêm tình hình khu vực, đe dọa nền hoà bình và an ninh quốc tế", Tổng thống Syria Bashar Assad nói với ông Ali Akbar Velayati, cố vấn cao cấp về các vấn đề quốc tế của Đại giáo chủ Iran trong buổi gặp mặt hôm 12-4, để bàn về những diễn biến mới nhất liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.

Theo hãng tin SANA, cũng trong cuộc họp, ông Velayati đã chúc mừng Tổng thống Assad và người dân Syria về việc đánh bại chủ nghĩa khủng bố ở Đông Ghouta.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải trên Twitter rằng, Nga nên "sẵn sàng" cho một cuộc tấn công tên lửa nhắm vào Syria, sau khi một số hãng truyền thông phương Tây liên tục cáo buộc chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học để tấn công dân thường tại thành phố Douma.

Mới đây nhất, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố đang xem xét một phản ứng quân sự "mạnh mẽ" đối với vụ tấn công hóa học ở Syria.

Phía Nga khẳng định, những thông tin cáo buộc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công ở Douma, một thị trấn do lực lượng đối lập kiểm soát tại khu vực đông Ghouta, là giả mạo, và coi đây là những hành động khiêu khích.

Tin cùng chuyên mục