Ông Assad: 5.000 phiến quân vào Aleppo qua Thổ Nhĩ Kỳ trong 2 tháng

  • 22/07/2016 17:35
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 21-7 cho biết, chỉ trong 2 tháng qua, đã có 5.000 phần tử khủng bố tiến vào thành phố Aleppo ở phía tây bắc nước này qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Assad: 5.000 phiến quân vào Aleppo qua Thổ Nhĩ Kỳ trong 2 tháng ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong buổi nói chuyện với hãng thông tấn Prensa Latina (Cuba) hôm 21-7-2016

Trong buổi nói chuyện với hãng thông tấn Prensa Latina (Cuba) hôm 21-7, Tổng thống Syria Assad đã làm sáng tỏ thêm vai trò của các cường quốc trên thế giới trong việc gây ra cuộc xung đột ở đất nước ông, đồng thời cho biết, đã có hơn 5.000 phần tử khủng bố tiến vào thành phố Aleppo qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trong 2 tháng qua.

"Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh như Qatar và Ả-rập Xê-út đã làm việc rất chăm chỉ để làm thế nào gửi phiến quân đến Aleppo càng nhiều càng tốt, dự toán phải hơn 5.000 phần tử khủng bố đã vào được thành phố này trong hai tháng qua, với mục đích chiếm lại thành phố, nhưng chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra", ông Assad cho biết.

Tổng thống Assad cũng không quên ca ngợi những chiến tích mà các lực lượng quân đội Syria đã đạt được trong cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố đang hoành hành ở đất nước ông.

"Trên thực tế, quân đội của chúng tôi đã giành được những bước tiến quan trọng ở Aleppo, và vùng ngoại ô của thành phố này trong việc bao vây những kẻ khủng bố. Tuy nhiên, hoạt động của phiến quân tại Syria hiện đang nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ khắp nơi trên thế giới. Điều này đã khiến kế hoạch giải phóng Aleppo của lực lượng chính phủ Damascus gặp nhiều khó khăn", Tổng thống Assad nói.

Nhà cầm quyền Damascus cũng chỉ rõ, hiện có hơn 100 quốc gia tham gia vào cuộc chiến Syria. Các nhóm khủng bố nhận được sự hỗ trợ hậu cần rất lớn từ Ả-rập Xê-út, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự giám sát của các nước phương Tây, chủ yếu là Hoa Kỳ, Pháp, Anh và một số đồng minh khác.

Cũng trong buổi nói chuyện này, nhà lãnh đạo Damascus đã dành những lời khen ngợi cho chính quyền Tổng thống Putin, khi nhờ các chiến dịch không kích hiệu quả của không quân Nga mà âm mưu làm Syria thất bại của phương Tây và một số nước Trung Đông đã không thể thành công.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục