“Ông ăn chả, bà ăn nem”, tòm tem xong còn “xin” luôn cả tài sản

  • 26/05/2015 18:03
  • 1 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTĐ - Dù mới quen nhau được 1 ngày qua mạng xã hội Zalo nhưng bằng những tin nhắn dẻo miệng, Đỗ Văn Hùng đã khiến chị Nguyễn Thị Thu Huyền xiêu lòng, đi từ Bắc Giang về Hà Nội "chơi" với Hùng và đã bị đối tượng này trộm cắp toàn bộ tài sản.

Bản thân đã có vợ con đàng hoàng nhưng Đỗ Văn Hùng (SN 1981) trú tại xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, hiện đang làm thợ xây tự do ở Hà Nội thông qua mạng xã hội Zalo đã buông lời tán tỉnh chị Huyền (tên nạn nhân đã được thay đổi).

Tin vào người bạn mới quen được 1 ngày, ngày 26-4, chị Huyền (cũng đã có chồng) đã đi xe máy Air Blade từ Bắc Giang về Hà Nội và mang theo nhiều tài sản cá nhân, tiền bạc. Hùng đã đưa chị Huyền đi ăn, đi hát karaoke. Thấy chị Huyền có nhiều tài sản trên người lại khá “mạnh tay” chi tiền, Hùng nảy sinh ý định chiếm đoạt.

23h cùng ngày, Hùng đưa chị Huyền đến khách sạn Ngọc Tú trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 để nghỉ. Lợi dụng lúc chị Huyền ngủ say, Hùng đã lấy trộm xe Honda Air Blade, BKS: 22B1-62006 của chị Huyền. Khi được lễ tân của khách sạn hỏi thì Hùng giả vờ nói là lấy xe đi mua thuốc đau đầu cho chị Huyền. Sau đó, Hùng phóng xe ra đường Phạm Hùng.

“Ông ăn chả, bà ăn nem”, tòm tem xong còn “xin” luôn cả tài sản ảnh 1

Đối tượng Đỗ Văn Hùng

Đi được khoảng 200m, Hùng chợt nghĩ chị Huyền vẫn còn một số tài sản khác mang theo người nên đã điều khiển xe máy quay lại khách sạn. Lên đến phòng, thấy chị Huyền vẫn say ngủ, Hùng đã lục soát toàn bộ tư trang của chị Huyền lấy đi 4,5 triệu đồng, 2 điện thoại di động rồi lẻn xuống tầng 1, lấy xe máy bỏ đi. 

Xấu hổ vì bị lừa trộm hết tài sản, chị Huyền không dám trình báo cơ quan công an. Nhưng đến ngày 13-5, chị Huyền bất ngờ nhận được điện thoại của một người nói là bạn của Hùng đến trả lại xe và điện thoại cho chị. Chị Huyền nói đó là tài sản trộm cắp nên anh bạn này đã mang đến CAP Mỹ Đình 2 để giải quyết.

Ngày 14-5, Đỗ Văn Hùng biết được thông tin và nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên đã đến CAP Mỹ Đình 2 để đầu thú.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã hoàn tất hồ sơ, khởi tố đối tượng Đỗ Văn Hùng về hành vi trộm cắp tài sản. 

Tin cùng chuyên mục