“Ở xứ đàn bà không chạy chợ”

  • 26/05/2015 08:19
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - Là cuốn tạp bút của Đoàn Thị Thanh Trà, một người viết văn không chuyên nghiệp - như chia sẻ của chị trong lời đầu cuốn sách - nhưng có may mắn được đặt chân đến nhiều vùng đất mới mẻ, hấp dẫn trên thế giới nhờ đặc thù công việc của mình. 

Cuốn sách hơn 200 trang, mở ra cho người đọc những hình ảnh, dòng cảm xúc về mỗi miền đất mới. Từ châu Á đến châu Âu, hay sang châu Mỹ, hình ảnh của các địa danh nơi đây đều mang một sự hấp dẫn lạ kỳ.

Thể loại sách du ký gần đây được coi là nở rộ với hàng loạt cái tên như: “Xách ba lô lên và đi” của Huyền Chip, “Nước Ý, câu chuyện tình của tôi” của Trương Anh Ngọc, “Một mình ở châu Âu” của Phan Việt… có thể gọi là trào lưu hay mở ra một cách khai thác đề tài mới cho những người viết.

Nhưng với một người viết “tay ngang” như Đoàn Thị Thanh Trà, nó đơn giản chỉ là việc được chia sẻ những cảm nhận, trải nghiệm của mình như tác giả bày tỏ: “Đó là những câu chuyện cảm xúc tôi muốn chia sẻ với bạn đọc trong cuốn sách này. Biết đâu bạn cũng như tôi, tìm được suối nguồn của cuộc đời là những chuyến đi. Đi cạn một ngày thường sẽ gặt hái ngày đặc biệt”.

Tin cùng chuyên mục