Ở tù vẫn giăng “bẫy tình”

  • 27/01/2015 07:26
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTĐ - Mặc dù đang trong thời gian thi hành án nhưng một tù nhân ở Trung Quốc vẫn có thể lừa gạt phụ nữ để có cuộc sống xa xỉ ngay tại nhà tù. 

Ở tù vẫn giăng “bẫy tình” ảnh 1“Siêu lừa” Vương Đông đã khiến nhiều phụ nữ “dính bẫy”

7 nhân tình “vào tròng”

Vụ việc gây chấn động trên xảy ra tại nhà tù Nột Hà thuộc tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc. Hôm 22-1 vừa qua, nhà chức trách nước này công bố kết quả điều tra chính thức cho thấy, tù nhân Vương Đông đã lừa đảo số tiền lên tới hơn 110.000NDT  (17.717USD) từ các nạn nhân sau khi kết bạn với họ thông qua WeChat, phần mềm gọi điện và nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc.

Theo tờ Oriental Morning Post, Vương có một cuộc sống thoải mái trong nhà tù kể từ khi bị giam giữ tại đây hồi tháng 12-2012 vì tội bắt cóc. Đây là lần thứ ba Vương Đông bị tống giam, sau lần đầu tiên vào năm 2005 vì tội cướp của và năm 2009 vì tội lừa đảo. Khi bị tống giam năm 2005, Vương còn thiếu 58 ngày nữa là tròn sinh nhật 18 tuổi. 

Tờ Oriental Morning Post đưa tin, mặc dù ở trong tù, nhưng Vương vẫn có thể đánh bạc và uống rượu, thậm chí hắn còn rủ các tù nhân khác tới ăn tiệc vào một ngày tháng 6 năm ngoái và tiêu hết số tiền 855NDT. Tù nhân này cũng có thể dễ dàng tiếp cận với các vật dụng cấm trong tù vì anh ta có tiền. Số tiền này lại bắt nguồn từ những phụ nữ anh ta kết bạn qua WeChat. Tờ Oriental Morning Post cho hay, Vương có ít nhất 7 nhân tình. Tờ báo này cho biết, một số tù nhân đã “quân sư” cho Vương  khi trò chuyện với các nhân tình qua WeChat. Thậm chí, một quản giáo còn giúp Vương viết tin nhắn gửi cho tình nhân của tù nhân này. Trong số các phụ nữ nhẹ dạ cả tin cung cấp cho Vương số tiền lớn, có người đã đưa cho anh ta tổng cộng khoảng 80.000NDT (12.880USD) để tham gia một “dự án đầu tư” với hứa hẹn sẽ nhận được lợi nhuận cao, nhưng đến nay số tiền này đã bị Vương tiêu xài hết.

Thủ đoạn đê hèn 

Cũng theo điều tra, một nạn nhân tên là Lý Lê từng tới thăm Vương vài lần, mỗi lần tặng anh ta món quà trị giá hàng chục nghìn NDT. Vương thậm chí còn sử dụng thủ đoạn đê hèn là dùng các bức ảnh và đoạn băng khỏa thân của Lý để ép buộc nạn nhân quan hệ với mình ngay tại nhà tù. Không chỉ vậy, hắn ta còn gửi các bức ảnh khỏa thân của phụ nữ này cho người thân và bạn bè của cô, rồi gọi điện cho chồng nạn nhân đe dọa phải làm những điều hắn sai bảo. Tuy nhiên, người này sau đó thông báo vụ việc cho các cơ quan chức năng địa phương vào tháng 11-2014 và vụ việc đã bị phát giác.

 

Giới chức quản lý nhà tù Trung Quốc xác nhận, một số quản giáo đã vi phạm quy định và xao nhãng trách nhiệm trong khi thi hành công vụ. 3 nhân viên cai ngục tại nhà tù Nột Hà đã bị sa thải còn 3 người khác bị kỷ luật. Những người này bị cáo buộc đã cung cấp điện thoại di động bất hợp pháp cho Vương Đông và đứng ra nhận tiền của các tình nhân giúp Vương. Hiện vụ việc đã được chuyển lên cơ quan công tố địa phương để chờ truy tố. 

Trong thời gian gần đây, tại tỉnh Hắc Long Giang liên tiếp xảy ra một số vụ việc nghiêm trọng liên quan đến tù nhân. Trong đó, ngày 2-9-2014, ba tù nhân đã sát hại một nhân viên cai ngục và trốn thoát khỏi nơi giam giữ ở huyện Duyên Thọ. 

Theo Chinadaily

Tin cùng chuyên mục