Nữ tỉ phú ra tay, Đặng Văn Lâm cùng đồng đội phải đá lại

  • 13/10/2020 11:12
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) ban đầu xử cho CLB Muangthong United của Đặng Văn Lâm thắng 2-0, nhưng sau đó phải thay đổi quyết định khi Chủ tịch CLB Port - nữ tỉ phú Nualphan Lamsam kháng án.

Trận đấu giữa CLB Muangthong United và chủ nhà Port thuộc khuôn khổ lượt đi giải VĐQG Thái Lan dự kiến diễn ra trên sân PAT hôm 4-10 đã bị hoãn do sự cố mất điện.

Nữ tỉ phú ra tay, Đặng Văn Lâm cùng đồng đội phải đá lại ảnh 1

Sân Port mất điện trong trận tiếp CLB Muangthong United hôm 4-10

30 phút trước giờ bóng lăn, một trạm biến áp cung cấp điện cho toàn hệ thống sân vận động bị nổ, khiến các thiết bị điện không thể hoạt động phục vụ trận đấu. Sau 1 giờ đồng hồ, sự cố vẫn không thể khắc phục.

Ban Kỷ luật FAT sau đó đã xử CLB Port thua 0-2, dựa trên quy định về kỷ luật rằng nếu đội chủ nhà để xảy ra sự cố mất điện và sau 1 giờ đồng hồ không thể khắc phục thì sẽ bị xử thua 0-2.

Tuy nhiên, Chủ tịch Port - nữ tỉ phú Nualphan Lamsam, cựu trưởng đoàn Bóng đá nữ Thái Lan và hiện là nhà tài trợ của FAT - đã nộp đơn kháng án, với lập luận rằng sự cố nổ trạm biến áp nằm ngoài tầm kiểm soát và khả năng xử lý của ban tổ chức trận đấu.

Ban Kỷ luật FAT đã họp lại để xem xét và chấp nhận cách giải thích này, đồng thời huỷ quyết định xử thua 0-2 đưa ra trước đó. Trận đấu sẽ phải tổ chức lại, song hiện chưa ấn định thời gian cụ thể.

Đây là lần thứ 2 chỉ sau chưa đầy một tháng sân PAT của CLB Port gặp sự cố mất điện. Trước đó hai vòng đấu, trận CLB Port tiếp đón CLB Police, phút 88, khi tỉ số là 1-1 thì đèn trên sân tắt do hệ thống phát điện hư hỏng, sau hơn 1 giờ đồng hồ vẫn không thể khắc phục.

Ban Kỷ luật FAT khi đó đã xử thua 0-2 và phạt CLB Port 50.000 baht (37 triệu đồng). Chủ tịch CLB - bà Nualphan Lamsam phải lên tiếng xin lỗi vì sự cố này và không kháng án.

Sau 2 lần liên tiếp sân PAT gặp sự cố về điện, CLB Port cho biết sẽ chuyển toàn bộ các trận sân nhà còn lại của mùa giải 2020 sang sân LEO - sân nhà của CLB Pathum United.

Tin cùng chuyên mục