Nữ sinh viên ở Bắc Kinh lén lút bán... trứng

  • 15/11/2011 15:24
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Chợ đen giao dịch trứng phụ nữ đang nở rộ ở Bắc Kinh. Mục tiêu là những cô gái đến từ các trường đại học danh tiếng với giá hàng chục nghìn nhân dân tệ, tờ Beijing News cho hay.
Nữ sinh viên ở Bắc Kinh lén lút bán... trứng


Hơn 10 cô gái trẻ, tất cả đều đến từ những trường đại học danh tiếng của Bắc Kinh ngồi trong quán cà phê. Khách hàng, phần lớn là các cặp vợ chồng ngồi cách đó không xa. Họ chăm chú nhìn vào đối tượng nữ sinh viên. Một nữ khách hàng với túi xách LV trong tay đến gần hơn để nhìn cho kỹ.

Họ không nói chuyện trực tiếp mà qua trung gian, những người nắm rõ thông tin về chiều cao, nhóm máu, sở thích của các cô gái. Chợ đen tế bào trứng này chỉ là phần chỏm của tảng băng chìm tại Bắc Kinh cũng như cả Trung Quốc.

Li Qing (không phải tên thật), 20 tuổi, sinh viên ở Beijing từng phẫu thuật “hiến trứng” hồi đầu năm 2010. Sau khi kiểm tra sức khỏe, cô được tiêm thuốc kích thích trứng. Mỗi ngày một mũi, tiêm liên tục 8 ngày. Cô gái nói không có cảm giác khác lạ, trừ việc cánh tay bị đau vì tiêm.

Sau đó là thủ thuật lấy trứng. Không phải dao kéo đụng vào, chỉ là một đường ống đưa vào âm đạo trước khi trứng được đưa ra và cho đông lạnh ngay. Li nói hơi khó chịu một chút nhưng vài ngày sau thì thấy ổn. Cô đã có được “phí bồi dưỡng” trước ca lấy trứng này. “Tôi không cảm thấy hối tiếc nhưng sẽ không bao giờ để bạn bè hay họ hàng biết bí mật này”, Li nói.

Việc thụ tinh trứng sau đó được thực hiện ở bệnh viện tư hay bệnh viện của người nước ngoài vì bệnh viện công cấm điều này. Theo tiết lộ của một tay trung gian thì nhà cung cấp trứng thường được hưởng từ 40.000 NDT (6.293 USD) đến 80.000 NDT, bệnh viện thu 10.000 NDT, môi giới được 8.000 NDT. Mặc dù vậy, theo điều tra riêng của tờ Beijing News, người bán trứng chỉ được bồi dưỡng  5.000 NDT.

Theo một bác sỹ sản của Đại học Bắc Kinh thì phẫu thuật tách trứng cũng giống như thử thụ tinh ống nghiệm và có thể gặp biến chứng, thậm chí trường hợp xấu nhất là gây tử vong. Hiện Trung Quốc có khoảng 10% phụ nữ bị vô sinh. Đại học Bắc Kinh từng thử xây dựng ngân hàng trứng vào năm 2004 nhưng sau đó phải đóng cửa vì không có người hiến trứng, đồng thời công nghệ cũng chưa phát triển.

Theo Chinadaily

Tin cùng chuyên mục