TP.HCM

Nữ sinh Trung Quốc mang 2kg ma túy vào Việt Nam lãnh án tù chung thân

  • 13/11/2013 15:52
  • 2 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Tin lời người đàn ông quen biết nhau qua mạng, Zhou Bing Xue nhận lời vận chuyển hàng cho đối tượng này vào Việt Nam và đã bị bắt quả tang khi mang theo gần 2kg ma túy.

Ngày 13/11, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Zhou Bing Xue (SN 1990, ngụ thị xã Phúc Dinh, tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Được biết lúc 19h30, ngày 15/10/2012, Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra hành lí của Zhou Bing Xue (gọi tắt là Zhou) khi cô đang nhập cảnh vào Việt Nam. Qua đó cơ quan chức năng phát hiện trong chiếc valy màu nâu của nữ hành khách trẻ có 2 bịch nylon màu vàng chứa chất rắn dạng tinh thể không màu.

Nữ sinh Trung Quốc mang 2kg ma túy vào Việt Nam lãnh án tù chung thân ảnh 1
Bị cáo Zhou Bing Xue tại tòa...


Qua giám định của cơ quan chức năng kết luận, chất tinh thể không màu trên có chứa thành phần Methamphetamine, tổng trọng lượng 1.970gram.  Sau đó, Chi cục Hải quan tiến hành lập biên bản và chuyển giao Zhou Bing Xue cho cơ quan công an TPHCM.

Tại cơ quan điều tra, Zhou khai nhận, cuối năm 2011, Zhou quen biết với đối tượng Hanny (người châu Phi, không rõ lai lịch) qua mạng Internet. Sau nhiều lần nói chuyện với nhau qua mạng, Hanny có đề nghị Zhou ra nước ngoài vận chuyển hàng cho Hanny thì Zhou đồng ý.

Đến, tháng 9/2012, Hanny thuê Zhou đến Banglades nhận hàng để đưa vào Việt Nam giao cho một người phụ nữ (không rõ lai lịch) với tiền công 4.000 nhân dân tệ và được bao cả chi phí ăn ở và đi lại. Zhou đồng ý và đã cung cấp đầy đủ giấy tờ qua mạng cho Hanny để Hanny mua vé máy bay cho Zhou.

Ngày 10/10/2012, theo sự chỉ dẫn của Hanny, Zhou bay từ Thượng Hải – Trung Quốc đến Quảng Châu - Trung Quốc ngủ một đêm ở khách sạn. Sau đó, có một người đàn ông (không rõ lai lịch) đến đưa cho Zhou vé máy bay, địa chỉ khách sạn và 100USD.

Nữ sinh Trung Quốc mang 2kg ma túy vào Việt Nam lãnh án tù chung thân ảnh 2
...và bị dẫn giải sau phiên xử

Ngày 14/10/2012, Zhou nhập cảnh vào Banglades và đến khách sạn chờ người của Hanny đến giao hàng. Sau đó, Zhou được người đàn ông (không rõ lai lịch) đến đón và giao cho 2 valy màu nâu bên trong có một số quần áo, vé máy bay và 200USD đi Việt Nam. Nhận hàng xong, ngày hôm sau, Zhou mang chiếc valy trên nhập cảnh vào Việt Nam và đã bị chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện và bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Zhou Bing Xue khai nhận, bản thân bị cáo không có việc làm, hiện là sinh viên. Khi được Hanny giới thiệu đi vận chuyển hàng sẽ được trả tiền công và  bản thân bị cáo không hề biết trong chiếc valy trên có ma túy, chỉ vì tin lời của Hanny nên mang chiếc valy trên vào Việt Nam. Tuy nhiên, căn cứ vào vật chứng thu được và kết quả điều tra của cơ quan công an và lời khai của bị cáo tại phiên tòa, HĐXX đủ cơ sở buộc tội Zhou Bing Xue có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy và đã tuyên án như trên.

Tin cùng chuyên mục