Nữ sinh lớp 9 phát hoang tin "bắt cóc trẻ em"

  • 30/03/2016 17:45
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài

ANTĐ - CAQ Long Biên, Hà Nội vừa “giải mã” vụ hoang tin “bắt cóc trẻ em” đăng tải trên mạng xã hội, mà “tác giả” là một học sinh nữ lớp 9.

Theo chỉ huy đội CSHS CAQ Long Biên, tối 29-3, cơ quan Công an nắm được thông tin trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ của người có tài khoản cá nhân “L.B”, về việc em gái của người này bị bắt 2 kẻ lạ mặt bắt đi ngay trước trung tâm Thế giới di động, khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên. 
Dòng chia sẻ trong tài khoản cá nhân "L.B"

Dòng chia sẻ trong tài khoản cá nhân "L.B"

Dòng chia sẻ trong tài khoản cá nhân "L.B"

Tài khoản “L.B” viết: “"Chết mất! Tối nay 7h30 em gái mình bị bắt cóc ngay tại đèn xanh đèn đỏ, đối diện TGDĐ đường vào KĐT Việt Hưng. Bao nhiêu người chờ đèn đỏ mà không ai can thiệp. Sự việc y hệt mấy vụ trên mạng, 3 thằng đàn ông + 1 phụ nữ trung niên đi 3 xe máy chặn đường con bé. Con mụ tự nhận là mẹ đánh con bé tới tấp kêu bỏ nhà đi mấy hôm, ép con bé lên xe cứ nói là nó đánh. May thay lên dốc cầu Đuống cầu cứu được hai bác xe ôm + đường cầu tắc con bé mới thoát được. Gia đình đang đi trình báo công an để tường trình lại sự việc vừa rồi. Ai ngờ được nó lại xảy ra gần nhà bao nhiêu người thấy mà không ai can ngăn hay hỏi han gì. May mắn con bé vẫn về được nhà. Ai có con em học sinh sinh viên về muộn trên đường vắng thì hãy cẩn thận, chúng nó quá manh động share cho mọi người cùng biết nhé!"

Dù chưa biết thực hư ra sao, nhưng thông tin này đã gây lo lắng, hoang mang cho những người tiếp cận. Tuy nhiên qua quá trình xác minh, CAQ Long Biên khẳng định, thông tin trên hoàn toàn không có cơ sở. Cụ thể, ngay sau khi nắm bắt tin đồn tràn lan trên mạng xã hội, cơ quan Công an đã xác minh và mời người đăng tải đến làm việc.

"Qua lấy lời khai xác minh thì bé gái được nêu trong đoạn chia sẻ trên là một học sinh nữ lớp 9. Do đi học về muộn, sợ bị bố mẹ mắng nên cháu bé đã bịa ra câu chuyện trên”, chỉ huy đội CSHS CAQ Long Biên trao đổi và cho biết, sẽ phối hợp với nhà trường nơi cháu bé đang học để có biện pháp kiểm điểm, giáo dục chung.

Tin cùng chuyên mục