Hà Nội

“Nữ quái” dùng chiêu đòi nợ bằng... “luật rừng”

  • 27/08/2014 22:29
  • 2 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Mới 24 tuổi nhưng “nữ quái” Đỗ Thị Dung đã tỏ ra sành sỏi, do nhiều lần đòi nợ không được, Dung đã dùng đến... “luật rừng” để dằn mặt gia đình con nợ.

Theo lời khai của Đỗ Thị Dung (SN 1990, trú tại Mạn Xuyên, Khoái Châu, Hưng Yên), do có quen biết từ trước nên khoảng cuối năm 2011, Dung có cho Đặng Xuân Thao, SN 1989, trú tại Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội vay 30 triệu đồng có tính lãi.

“Nữ quái” dùng chiêu đòi nợ bằng... “luật rừng” ảnh 1
"Nữ quái" Đỗ Thị Dung

Đầu năm 2014, lại có việc cần tiền nên Thao có ngỏ lời vay thêm tiền Dung nhưng Dung không có, nên thị đã đứng ra làm trung gian để Thao vay thêm 20 triệu từ một người bạn của Dung, hứa hẹn sau 4 tháng sẽ trả đủ,  lãi ngày 5.000đ/triệu/ngày. Hàng tháng, Thao vẫn trả đủ lãi, tuy nhiên, đến khi đáo hạn mà Thao không trả được nợ, trong khi chủ nợ thì thúc ép nên Dung cũng thường xuyên tìm gặp hoặc gọi điện giục Thao.

Sau đó, Dung còn trực tiếp gọi điện cho bố của Thao là ông Trường để nói về chuyện nợ nần của con trai ông. Thế nhưng, số nợ không được giải quyết. Chính vì vậy, sau khi nhận được tin của bạn về việc đã tìm được chỗ ở của Thao tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, sáng 26/8, Dung cùng chồng và 5 đối tượng khác đã ép Thao ra quán nước ngồi nói chuyện.

“Nữ quái” dùng chiêu đòi nợ bằng... “luật rừng” ảnh 2
Dung rủ chồng cùng một số bạn bè đến ép Thao ra quán nước nói chuyện để đòi nợ
“Nữ quái” dùng chiêu đòi nợ bằng... “luật rừng” ảnh 3
Số tiền 7 triệu đồng ông Trường mang xuống chuộc con 

Khoảng 9h sáng cùng ngày, trong khi đang trao đổi về món nợ, Dung bắt Thao gọi điện về cho bố, sau đó Dung yêu cầu ông Trường, bố của Thao phải mang tiền xuống trả nợ ngay với lời đe dọa: “Nếu không mang tiền xuống thì Thao sẽ bị xử lý theo luật rừng”.

Lo lắng cho tính mạng con trai nên ông Trường một mặt chuẩn bị tiền, mặt khác trình báo lên cơ quan công an huyện Ba Vì.

Khoảng 18h, ông Trường mang tiền đến điểm hẹn tại quán cà phê 27 Định Công Thượng, quận Hoàng Mai nhưng không thấy con trai nên nhất quyết không giao tiền, buộc nhóm của Dung phải đưa Thao ra mặt. Nhìn thấy Thao vẫn bình yên vô sự, ông Trường mới giao nộp cho Dung 7 triệu đồng tiền mặt. Khi Dung nhận tiền thì bị lực lượng CAQ Hoàng Mai phối hợp với CAH Ba Vì và Phòng CSHS – CATP Hà Nội bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục