“Nữ quái” cầm đầu đường dây đưa gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép

  • 23/04/2021 15:57
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-4, Công an TP Lào Cai đã điều tra, làm rõ hành vi đưa người xuất, nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc và Việt Nam do Giàng Mỉ (SN 1990), trú tại huyện Mường Khương cầm đầu.
“Nữ quái” cầm đầu đường dây đưa gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép ảnh 1

Đối tượng Mỉ

Các đối tượng liên quan đến đường dây này gồm Thào Thành (SN 2003) và Giàng Nhà (SN 2003), Hoàng Sang (SN 1988) và Lý Chừ (SN 1988).

Qua điều tra, các đối tượng trên khai nhận Giàng Mỉ cầm đầu tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép, đã thuê các đối tượng trên giúp sức cho việc làm phi pháp của mình... Mỗi lần đưa người xuất, nhập cảnh trái phép thành công, Mỉ trả cho nhóm đối tượng trên 600 nghìn đồng, đến 1 triệu đồng tiền công. Gần đây, nhóm này đã thực hiện trót lọt 90 vụ, đưa gần 200 người xuất - nhập cảnh trái phép qua địa phận thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

Đường dây tổ chức đưa người xuất - nhập cảnh trái phép do Giàng Mỉ cầm đầu gây nguy hiểm cho cộng đồng, xã hội, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biễn phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại khu vực biên giới và ý thức chấp hành pháp luật của đồng bào dân tộc tại khu vực vùng biên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm về ANQG.

Công an TP Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra, để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục