Nữ nghệ sĩ sống trần truồng với lợn trong 104 giờ

  • 03/12/2011 12:22
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Một nữ nghệ sĩ mang hai dòng máu Hàn - Mỹ đã thực hiện một cuộc trình diễn thuộc nghệ thuật sắp đặt bằng cách sống chung với lợn trong 104 giờ trong bộ dạng không mảnh vải che thân.

Trong phòng trưng bày mới đây tại Art Basel Miami 2011, Mỹ, các vị khách tham quan có thể thấy Miru Kim khỏa thân thông qua cửa kính. Miru Kim vốn là một cựu sinh viên y khoa nhưng mắc chứng bệnh sợ vi trùng. Trong buổi triển lãm nghệ thuật sắp đặt mới đây mang tên "I Like Pigs and Pigs Like Me", Miru Kim lại quyết định sống chung với lợn trong 104 giờ liên tục mà không mặc gì. Cô ăn và ngủ cùng loài động vật này trong 4 ngày tiếp theo với môi trường là bùn đất. 

Nữ nghệ sĩ sống trần truồng với lợn trong 104 giờ ảnh 1

Nữ nghệ sĩ sống trần truồng với lợn trong 104 giờ ảnh 2

Miru Kim vốn là con gái của một nhà triết học người Hàn Quốc, cô đã từng được biết đến với bộ ảnh khỏa thân được chụp tại những nơi xa lạ như nhà máy bị bỏ rơi, đường hầm hay cầu. Miru Kim cho biết công việc này giúp cô vượt qua được nỗi sợ hãi về bóng tối, nguy hiểm và cả sự bẩn thỉu.

Nữ nghệ sĩ sống trần truồng với lợn trong 104 giờ ảnh 3

Nữ nghệ sĩ sống trần truồng với lợn trong 104 giờ ảnh 4

Nữ nghệ sĩ sống trần truồng với lợn trong 104 giờ ảnh 5

Nữ nghệ sĩ sống trần truồng với lợn trong 104 giờ ảnh 6

Miru Kim cho biết sau khi đọc cuốn sách của một triết học gia người Pháp Michel Serres với tên Five Senses (Năm giác quan), đó chính là nguồn cảm hứng dẫn đến việc cô khỏa thân và sống cùng lợn. Miru Kim cho rằng da không chỉ bảo vệ các cơ quan bên trong mà còn là sự tiếp xúc giữa bên ngoài và bên trong cơ thể, giữa thế giới bên ngoài và nội tâm, giữa cơ thể và tâm hồn. Miru Kim trở nên thích thú với loài lợn khi còn đang là sinh viên của trường đại học Columbia tại New York. Nhưng cô đã tiếp tục gắn bó với loài động vật này. Miru Kim cho rằng lợn và người có nhiều điểm tương đồng như như màu da, và đó là những loài vật thông minh, nhạy cảm.

Nữ nghệ sĩ sống trần truồng với lợn trong 104 giờ ảnh 7

Nữ nghệ sĩ mang hai dòng máu Hàn – Mỹ sẽ tiếp tục cuộc biểu diễn đến ngày 4/12. Đây cũng không phải là lần đầu tiên cô sống chung với lợn nhưng đó chỉ được thể hiện qua các bức ảnh. Còn giờ Miru Kim trực tiếp biểu diễn và khiến không ít người xem cảm thấy tò mò và lạ lẫm. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục