Nữ doanh nhân nhập viện vì đi làm “tai Phật” để cải thiện tướng số

  • 19/01/2021 10:56
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Vào viện điều trị với vùng tai biến dạng, nữ doanh nhân sinh 1985 ở Hà Nội chia sẻ, vì tai của chị khá mỏng và nhỏ nên chị tìm đến cơ sở thẩm mỹ để chỉnh sửa lại với hy vọng… đổi vận.
Nữ doanh nhân nhập viện vì đi làm “tai Phật” để cải thiện tướng số ảnh 1

Bác sĩ Quang khám cho bệnh nhân bị biến chứng sau khi đi làm "tai Phật"

TS.BS Nguyễn Hữu Quang, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật, Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng – Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, gần đây, bệnh viện tiếp nhận không ít ca biến chứng sau khi làm "tai Phật" tại các cơ sở làm đẹp thiếu uy tín.

Qua tìm hiểu mới biết, trào lưu làm dáng "tai Phật" đang có xu hướng gia tăng và trở thành mốt được nhiều người kinh doanh, doanh nhân truyền tai nhau.

Nhiều cơ sở làm đẹp cũng quảng cáo rầm rộ dịch vụ tạo hình dái tai bằng tiêm filler (chất làm đầy) hay còn gọi là tạo dáng "tai Phật". Theo đó, việc tạo hình này sẽ giúp cho đôi tai đẹp, giúp gương mặt có "nhân tướng đẹp", giúp mang phú quý, tài lộc đến cho chủ nhân.

Cuối tuần trước, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận nữ bệnh nhân (SN 1985, Hà Nội) tới khám trong tình trạng vùng tai tấy đỏ, sưng vù, biến dạng.

Nữ doanh nhân cho biết, vì tai của chị khá mỏng và nhỏ, lại cụp vào nên chị muốn chỉnh sửa lại để có tướng mạo phúc hậu hơn, "biết đâu đổi vận may mắn".

Sau khi tham khảo mức giá tại một bệnh viện lớn với chi phí khoảng 10 triệu đồng, chị "chê đắt", nên tìm tới một cơ sở spa nhỏ với mức giá rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng 2 triệu đồng. Nhân viên spa của cơ sở này tư vấn chị chỉ mất 10 – 15 phút tiêm filler, không đau, không chảy máu.

Thế nhưng, sau khi tiêm 7 ngày, dái tai chị chẳng những không đầy đặn, hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt như lời quảng cáo mà đau, ửng đỏ rồi sưng tấy, tai ngày càng trở nên biến dạng.

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, bác sõ Quang cho biết, may mắn là trường hợp bệnh nhân nói trên tới viện sớm nên vùng tai đang viêm nhiễm, chưa xảy ra hoại tử và phải cắt lọc.

Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị ngoại trú. Có thể, vùng tổn thương sẽ để lại các vùng da lồi lõm, không được tự nhiên như ban đầu.

Bác sĩ Quang khuyến cáo, không chỉ tạo hình dái tai mà với bất cứ thủ thuật nào sử dụng tiêm filler vào cơ thể, người làm đẹp cần lựa chọn cơ sở uy tín, bác sĩ được đào tạo, hướng dẫn theo các tiêu chuẩn của hãng (filler), để thực hiện, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục