Nữ ca sĩ Chi Pu quyên góp 1 tỷ đồng và 5.000 bộ trang phục bảo hộ

  • 15/03/2020 06:20
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Cũng có chung mong muốn góp phần tham gia vào cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, nữ ca sĩ Chi Pu (tên thật là Nguyễn Thùy Chi) đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để đầu tư trang thiết bị máy móc và chi phí lắp đặt một phòng điều trị cách ly áp lực âm tại Hà Nội. Đại diện của Chi Pu cho biết, cô đã liên hệ với cố vấn chuyên môn về y khoa của đơn vị sản xuất để tiến hành nhập khẩu máy móc, thiết bị về Việt Nam, sau đó triển khai lắp đặt ngay tại một bệnh viện ở Hà Nội. 

Trên trang Fanpage cá nhân, giọng ca “Anh ơi ở lại” chia sẻ, sự đóng góp của mình tuy nhỏ bé, song Chi Pu hy vọng không chỉ có mình mà nhiều người nữa sẽ tiếp tục chung sức để tiếp thêm sức mạnh cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19, vì một cộng đồng luôn khỏe mạnh. Chi Pu nói thêm, cô tin rằng chỉ cần tất cả mọi người đều đồng lòng chống dịch thì nhất định “cuộc chiến” này sẽ thành công. Chia sẻ về việc làm ý nghĩa trên, Chi Pu tâm sự, những ngày qua cô theo dõi rất sát các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 và nhận thấy các cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại Việt Nam. Chi Pu thổ lộ, cô nghĩ đã đến lúc cá nhân mình và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi Covid-19.

Cùng với việc ủng hộ 1 tỷ đồng để thiết lập các trang thiết bị cho phòng cách ly áp lực âm, Chi Pu còn quyết định tặng 5.000 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch bệnh cho các y bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế ở nhiều nơi trong cả nước. Cô sẽ trực tiếp trao 5.000 bộ trang phục bảo hộ này cho đại diện của nhiều đơn vị y tế. Riêng tại Hà Nội, phía Chi Pu cho biết đã liên hệ với Sở Y tế tại đây để nhanh chóng triển khai việc làm thiết thực này. 

Ngoài Hà Anh Tuấn, Tùng Dương, Phạm Thùy Dung, Chi Pu… tính đến thời điểm này một số nghệ sĩ khác cũng đã có những hành động ý nghĩa để góp phần vào cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 tại Việt Nam. Trong đó ca sĩ Min đã tiến hành buổi trao tặng 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục