Nữ ca sĩ Bảo Thy không chấp nhận ai quy chụp cô đạo nhạc

  • 20/12/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Nữ ca sĩ Bảo Thy khẳng định, suốt 10 năm qua cô đều lên ý tưởng, sáng tạo cho mọi sản phẩm âm nhạc của mình chứ không hề "đạo", "ăn cắp" của người khác. 

Chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ ra mắt MV "Lollipop", nữ ca sĩ Bảo Thy đã gặp rắc rối từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cô đã "bê nguyên xi ý tưởng" MV "Superlove" của nữ ca sĩ Tinashe.

MV "Lollipop" được Bảo Thy coi là sản phẩm "đinh" để chốt lại 1 năm hoạt động sôi động của cô. MV tiếp tục đánh dấu sự kết hợp của Bảo Thy và đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư.

Hình ảnh trong MV "Lollipop" của Bảo Thy

Hình ảnh trong MV "Lollipop" của Bảo Thy

"Lollipop" không phải là một sự thử nghiệm mới lạ như những single  được Bảo Thy đầu tư MV trước đó như: I’m sorry babe (chill-pop) hay I love you (dream-pop) mà single này đánh mạnh vào lợi thế dễ nghe, dễ ngấm, dễ nghiện của dòng nhạc electro house – một nhánh rất phổ biến của EDM. Tuy nhiên, vì được chắp bút bởi Yanbi và hòa âm phối khí bởi Rhymastic nên giai điệu lẫn phần lời của "Lollipop" không hề dễ dãi như nhiều bản electro house thị trường khác mà vẫn mang hơi hướm chất underground – điều từng làm nên thành công cho Bảo Thy trong hit "Nothing In Your Eyes" cách đây 2 năm. 

Nữ ca sĩ Bảo Thy không chấp nhận ai quy chụp cô đạo nhạc

Trước những lùm xùm, quy chụp làm ảnh hưởng danh dự của mình, Bảo Thy đã không "im lặng cho qua" như nhiều lần trước đây. Cô cho biết: "Tôi xin khẳng định, Bảo Thy chưa từng đạo nhạc trong suốt 10 năm qua. Khi viết lời Việt và trình bày những ca khúc quốc tế tôi luôn ghi rõ đây là nhạc ngoại lời Việt được xin phép tác quyền đàng hoàng. Là người nghệ sĩ có lòng tự trọng, tôi cảm thấy rất khó chịu và bị tổn thương khủng khiếp khi gặp phải những suy nghĩ thiếu căn cứ ấy."

Bảo Thy chia sẻ rất nhiều về việc chịu ảnh hưởng, chắt lọc những hình ảnh mình yêu thích và học hỏi để làm nền tảng cho sự sáng tạo trong sản phẩm của mình

Bảo Thy chia sẻ rất nhiều về việc chịu ảnh hưởng, chắt lọc những hình ảnh mình yêu thích và học hỏi để làm nền tảng cho sự sáng tạo trong sản phẩm của mình

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cũng lên tiếng: "Là một người làm MV, bản thân tôi hơn ai hết rất xem trọng từng chất xám và công sức của cả một ê-kíp. Và chúng tôi xác nhận MV Lolipop chịu ảnh hưởng những cảnh quay ngoài biển trong MV Superlove của Tinashe. Nhưng chúng tôi đã thể hiện những hình đó bằng tất cả lòng tôn trọng của chúng tôi với ca sĩ chúng tôi hâm mộ, từng hình ảnh chúng tôi cố gắng chỉnh chu cả về ánh sáng, góc máy lẫn thần thái, nếu khán giả xem hết trọn vẹn, sẽ hiểu chúng tôi chỉ đi theo layout của Tinashe nhưng chúng tôi đang kể một câu chuyện hoàn toàn khác".

Trước, trong buổi giới thiệu MV "Lollipop", Bảo Thy cũng đã chia sẻ về chuyện cô chịu ảnh hưởng những khuôn hình của ca sĩ Tinashe, còn quy chụp cô "đạo nhạc" là không đúng, không có cơ sở. 

Tin cùng chuyên mục