NTK Đức Hùng: "Tôi mà đóng vai phụ thì phim phải hay đến cỡ nào"

  • 16/03/2017 13:00
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh, nhà thiết kế NSƯT Đức Hùng khiến đạo diễn Đỗ Thanh Hải giật mình vì diễn quá “oách”.
Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh, nhà thiết kế NSƯT Đức Hùng khiến đạo diễn Đỗ Thanh Hải giật mình vì diễn quá “oách”!

Tại buổi họp báo ra mắt bộ phim truyền hình “Người phán xử”, nhà thiết kế Đức Hùng khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện ở hàng ghế diễn viên. Một số người gọi vui anh là “diễn viên trẻ” bởi dù hoạt động nghệ thuật có thâm niên và nổi tiếng đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên nhà thiết kế tài ba này thử diễn xuất trên phim ảnh.

NTK Đức Hùng: "Tôi mà đóng vai phụ thì phim phải hay đến cỡ nào"

Nhà thiết kế Đức Hùng kể cách đây gần 2 năm, anh nhận được cuộc điện thoại từ đạo diễn Khải Anh hẹn đi cà phê để trao đổi công việc. Tại cuộc gặp này, đạo diễn Khải Anh đã đề nghị anh diễn một vai trong dự án phim mới mà mình sắp tham gia thực hiện. “Không chần chừ gì, tôi nhận lời ngay lúc đó để rồi lần đầu tiên làm việc ấy” – nhà thiết kế Đức Hùng hài hước chia sẻ.

NTK Đức Hùng: "Tôi mà đóng vai phụ thì phim phải hay đến cỡ nào"

Trong “Người phán xử”, nhà thiết kế Đức Hùng vào vai một tay xã hội đen. Anh xuất hiện trong phân cảnh đón tiếp “ông trùm” và khi “ông trùm” này vừa bước xuống xe thì đột nhiên bị bắn. Nhân vật do Đức Hùng đóng khi ấy bị nghi là có liên quan tới vụ ám sát “ông trùm” nên bị bắt và tra tấn dã man.

Nhớ lại cảnh quay bị tra tấn này, nhà thiết kế Đức Hùng bảo đó là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với mình. Khi quay cảnh này, anh đã từ chối việc độn lót cao su hay buộc vải vào cổ tay, cổ chân trước khi trói bất chấp lời từ chối này khiến anh có thể bị dây thừng làm đau trong quá trình diễn xuất. Sở dĩ vậy như lời của nhà thiết kế Đức Hùng là bởi anh muốn trải nghiệm cảm giác đau rát khi bị trói thật thì mới có thể diễn chân thực và cảm xúc nhất.

“Đó là cảnh khó nhưng tôi đã cố gắng làm tốt nhất có thể bằng cách đó và cố gắng để mọi người không quá lo lắng về mình” – nhà thiết kế Đức Hùng tâm sự.

NTK Đức Hùng: "Tôi mà đóng vai phụ thì phim phải hay đến cỡ nào"

Sau khi quay xong cảnh này, NSƯT Trung Anh đã ghé tai Đức Hùng nói nhỏ với anh rằng: “Xuất sắc”. Còn NSND Hoàng Dũng thì cũng dành lời khen đối với diễn xuất của anh. “Đấy là phần thưởng lớn nhất với tôi, lớn tuổi rồi nhưng tôi vẫn rất thích được khen” – nhà thiết kế Đức Hùng thổ lộ.

NTK Đức Hùng: "Tôi mà đóng vai phụ thì phim phải hay đến cỡ nào"

Sau lần đầu tiên trải nghiệm ở vai trò diễn viên, nhà thiết kế Đức Hùng chia sẻ anh không bao giờ quên được cảm giác lo âu hồi hộp lúc đứng trước ống kính máy quay vì: “Dù được đào tạo bài bản về rối nước nhưng đóng phim lại không phải không gian của tôi”. Vì thế tại một cảnh quay khi nhân vật do anh đóng phải cấp cứu trong bệnh viện, nhà thiết kế này kể anh thực sự hoảng loạn khi nằm trên giường cấp cứu và nhìn lên thấy mười mấy cái máy quay lờn vờn ở trên đầu: “Lúc ấy tôi rất hoảng loạn nhưng phải cố giả vờ bình tĩnh”.

NTK Đức Hùng: "Tôi mà đóng vai phụ thì phim phải hay đến cỡ nào"

Nhận định về vai diễn của mình, nhà thiết kế Đức Hùng bảo: “Đến Đức Hùng trong ‘Người phán xử’ cũng chỉ làm vai không thể phụ hơn được nữa thì bộ phim này phải hay đến nhường nào!”.

NTK Đức Hùng: "Tôi mà đóng vai phụ thì phim phải hay đến cỡ nào"

Về phía nhà sản xuất, đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Hãng phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết anh thực sự giật mình khi xem bản dựng đến chỗ có cảnh quay của nhà thiết kế Đức Hùng.

“Tôi đã hỏi đạo diễn Khải Anh xem anh Đức Hùng có phải quay đi quay lại nhiều không và nhận được câu trả lời rằng anh ấy chỉ quay 3-4 đúp là được. Tôi giật mình vì nếu 3-4 đúp thì đến diễn viên chuyên nghiệp cũng phải làm thế. Sau dự án này, tôi nghĩ nếu Đức Hùng tự tin thì anh ấy nên bỏ múa rối đi làm diễn viên” – đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục