NSND Anh Tú chính thức được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

  • 03/04/2018 13:35
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chiều ngày 2/4/2018 tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, bà Lê Thị Phượng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho Đạo diễn, NSND Phạm Anh Tú.

Phát biểu tại lễ công bố, NSND Anh Tú xúc động cảm ơn Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Chi ủy và tập thể cán bộ, nghệ sĩ diễn viên của NHKVN đã ủng hộ anh vào vị trí này. Trên cương vị mới, NSND Anh Tú bày tỏ quyết tâm cùng với Ban Giám đốc, tập thể cán bộ, nghệ sĩ Nhà hát sẽ giữ vững và phát huy những truyền thống, thành tích và thương hiệu của Nhà hát Kịch Việt Nam trong thời gian tới.

Năm 1997, NSND Anh Tú giữ chức Trưởng đoàn Kịch I – Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam. Trong gần 20 năm với cương vị quản lý và đạo diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ, NSND Anh Tú đã dàn dựng một loạt vở diễn: “Cô gái đội mũ nồi xám”, “Nhà có năm anh em trai” , “Mùa hạ cay đắng”, “Mùa yêu đương” và một loạt chùm kịch thiếu nhi: “Tôn Ngộ Không”, “Thạch Sanh”, “Cây khế”…

Năm 2013, ông được điều động làm Phó Giám đốc phụ trách Nghệ thuật Nhà hát Kịch Việt Nam. Ông say mê với công tác đạo diễn với những vở diễn được đánh giá cao: “Lâu đài cát”,“Chuyện chàng dũng sĩ”, “Tai biến”, “Trong mưa dông thấy nắng”,“Chấm hỏi chấm than”, “3 trong 1”, “Biệt đội Báo đen”, “Bão tố Trường Sơn”…

NSND Anh Tú chính thức được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Gần đây nhất là những vở kịch cổ điển “Ham-let”, “Kiều”, “Romeo và Juliet”… Nhiều vở diễn đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả và đoạt nhiều giải thưởng cao trong các Hội diễn, Liên hoan sân khấu trong và ngoài nước.

Năm 2015, Anh Tú đoạt giải Đạo diễn xuất sắc tại Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc.

Năm 2016, ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và được trao Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ngoài ra, NSND Anh Tú còn tham gia đóng nhiều phim điện ảnh như: “Dòng sông khát vọng”, “Giông tố”, “Của để dành”, “Đàn trời”, “Chiều ngang qua phố cũ”… Ông còn là giảng viên, tham gia giảng dạy tại Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; là người thầy chắp cánh, bồi dưỡng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ triển vọng và tài năng.


Tin cùng chuyên mục