• Nông sản sạch Sơn La về Hà Nội

  Nông sản sạch Sơn La về Hà Nội

  ANTD.VN - Sáng nay, 12-1, Sở Công Thương Sơn La phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội.

 • Tạm ngừng nhập khẩu me Indonesia nhiễm mọt

  Tạm ngừng nhập khẩu me Indonesia nhiễm mọt

  ANTD.VN - Ngày 6-1, Bộ NN&PTNT đã quyết định tạm ngừng nhập khẩu quả me (Tamarindus indica) từ Indonesia do bị nhiễm mọt Caryedon serratus Olivier - là đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam. Quyết định này có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày ký.  

 • Khi nông nghiệp sạch là giải pháp cho an sinh xã hội

  Khi nông nghiệp sạch là giải pháp cho an sinh xã hội

  ANTD.VN - Trong khi báo chí tràn ngập các thông tin về nông sản tồn dư hóa chất làm người dân bất an lo lắng, thì trên thực tế, vẫn có những người nông dân đang kiên trì theo đuổi con đường sản xuất nông sản sạch bền vững, với hi vọng đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm không chỉ an toàn, mà còn tốt cho sức khỏe. Thay đổi tư duy làm nông nghiệp, để hướng tới những sản phẩm sạch đang là chiến lược phát triển bền vững cho Việt Nam, không chỉ ở lĩnh vực nông nghiệp mà còn vì an sinh xã hội.

 • Tạm ngừng nhập khẩu bông từ Ghana

  Tạm ngừng nhập khẩu bông từ Ghana

  ANTD.VN - Do phát hiện nhiều khối lượng bông thô nhập khẩu từ Ghana bị nhiễm loài mọt Trogoderma granarium Everts, Bộ NN&PTNT vừa có quyết định tạm ngừng nhập khẩu bông thô từ thị trường này. Quyết định có hiệu lực sau 60 ngày kể từ 11-10. 

 • Lạc nhập từ Senegal có mọt nguy hiểm

  Lạc nhập từ Senegal có mọt nguy hiểm

  ANTĐ - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ ngày 18-2 đến 14-6, đã có 48 container lạc với tổng khối lượng hơn 943 tấn nhập khẩu từ Senegal vào Việt Nam qua cảng Hải Phòng bị phát hiện nhiễm mọt Trogoderma granarium Everts và Caryedon serratus Oliveier. 

 • Thực phẩm Việt Nam có tiềm năng vào Hàn Quốc

  Thực phẩm Việt Nam có tiềm năng vào Hàn Quốc

  ANTĐ - Tại hội thảo “Tiếp cận thị trường hàng thực phẩm Hàn Quốc” ngày 24-5, ông Tạ Hoàng Linh - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Hàn Quốc là một trong những thị trường nhập khẩu nông sản, thực phẩm chế biến lớn trên thế giới và Việt Nam có nhiều tiềm năng xuất khẩu nhóm hàng này. 

 • Đề nghị Chính phủ Mỹ sớm cấp phép nhập khẩu nông sản Việt Nam

  Đề nghị Chính phủ Mỹ sớm cấp phép nhập khẩu nông sản Việt Nam

  ANTĐ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên đề nghị trên trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack hôm nay 25-4. Bộ trưởng Tom Vilsack đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và vừa có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát. 

 • Syria "thế chỗ" Thỗ Nhĩ Kỳ cung cấp nông sản cho Nga

  Syria "thế chỗ" Thỗ Nhĩ Kỳ cung cấp nông sản cho Nga

  ANTĐ -Sputnik ngày 22-3 dẫn nguồn tin từ tờ Kommersant (Nga) cho biết, các hợp đồng xuất khẩu rau quả đầu tiên từ Syria sang Nga đã bắt đầu được thực hiện, góp phần thay thế một phần nông sản Thổ Nhĩ Kỳ bị Nga cấm nhập khẩu kể từ tháng Giêng năm nay.

 • Tháng 11-2015: Hà Nội xuất khẩu gần 1 tỷ USD

  Tháng 11-2015: Hà Nội xuất khẩu gần 1 tỷ USD

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội cho biết, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn thành phố trong tháng 11-2015 ước đạt 993 triệu USD, giảm 5% so với tháng trước và tăng 19,7% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 • Mở cửa cho nông sản Việt Nam xuất khẩu

  Mở cửa cho nông sản Việt Nam xuất khẩu

  ANTĐ - Nhằm tăng cường xuất khẩu, kiểm soát nhập siêu, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường tìm kiếm thông tin giúp hàng hóa Việt Nam xuất khẩu thuận lợi hơn. 

 • Kiểm tra lưu động chất lượng ATTP tại 9 chợ đầu mối

  Kiểm tra lưu động chất lượng ATTP tại 9 chợ đầu mối

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa đề nghị Thường trực HĐND TP chấp thuận chủ trương đầu tư “Chương trình Kiểm tra chất lượng ATTP bằng phương pháp kiểm nghiệm nhanh tại các chợ đầu mối nông sản, thủy sản thực phẩm trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2016 - 2025”. 

 • Miếng ngon không dễ xơi

  Miếng ngon không dễ xơi

  ANTĐ - Nghe báo, đài nói về TPP quá nhiều, tôi hiểu nôm na thế này có đúng không: Đó là cái chợ lớn tự do mua bán. Cái gì ngon, sạch, rẻ thì thoải mái lựa chọn.

 • Làm ăn tử tế, mới sống được

  Làm ăn tử tế, mới sống được

  ANTĐ - Mặc dù các cơ quan chức năng đã nghiêm cấm sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi, chất kích thích tăng trưởng, thúc chín hoa quả cũng như phun, tẩm thuốc, hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật quá liều… song một bộ phận người chăn nuôi, trồng trọt vẫn “bỏ ngoài tai”. 

 • Xuất khẩu khó khăn "về đích"

  Xuất khẩu khó khăn "về đích"

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 165 tỷ USD năm nay phải rất nỗ lực mới đạt được.

 • Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2015

  Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2015

  ANTĐ -Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, được tổ chức từ ngày 13 đến 16-5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.