Nồng ấm nghĩa đồng bào

  • 11/12/2014 06:30
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Ở TP.HCM có con hẻm tại đó cái gì cũng miễn phí bác ạ.

- Thật sao, có cửa hàng nào nấu cháo đậu xanh với tôm hùm hay óc chần cải cúc không bác, tôi qua “làm” một bát, lâu không được ăn, thấy thèm?


- Làm gì có cao lương mĩ vị như bác yêu cầu, ở đây chỉ có trà đá, bánh mì, cơm rau, cháo thịt và tủ thuốc thiết thực dành cho người nghèo thôi.


- Chắc toàn rau thừa, thịt ế, thuốc quá “đát”, ăn vào có khi oan gia.


- Tôi không rõ, chỉ thấy trưa, chiều nào cũng vậy, hàng trăm người lao động lam lũ đổ về đây nhận bữa ăn từ thiện, chưa thấy trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm cả.


- Người nghèo chắc sử dụng nhiều đồ ăn thức uống không đảm bảo nên đã quen dạ thôi. Cơm mua mất tiền ăn còn có lúc ngộ độc phải đi viện nữa là miễn phí.


- Bà con nơi đây từng bảo nhau nhà mình ăn uống thế nào cũng được, chứ nấu cơm từ thiện thì phải cẩn thận. Người nghèo đã khổ giờ mắc thêm bệnh tật do ăn cơm, uống thuốc của mình thì ân hận cả đời.


- Tôi thấy nhiều người nhờ làm từ thiện mà giàu lên nhanh lắm.


- Ở đâu tôi không rõ chứ bà con nơi đây có quy định không nhận bất kể sự ủng hộ nào từ bên ngoài, họ có cái gì thì làm từ thiện cái đó thôi, ăn chặn của ai cái gì đâu mà giàu. 


- Từ nãy đến giờ là tôi “phản biện” thôi, chứ thế mới là từ thiện chân chính, mong rằng nhiều nơi học tập mô hình này, góp phần làm nồng ấm nghĩa đồng bào, bác nhỉ.

Tin cùng chuyên mục