Nỗi đau con gái 15 tuổi có thai với... ông cụ 70

  • 15/03/2012 13:48
  • 7 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Thời gian gần đây, xóm nghèo huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, ai đi đâu cũng bàn tán về câu chuyện cô bé 15 tuổi có thai với một ông già ngoài 70 tuổi làm xôn xao cả thị trấn vùng cao này.

Chúng tôi đã tìm về gia đình chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1970, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) và chứng kiến một sự thật đau lòng...

Cảnh nghèo đèo... nỗi đau!

Ngôi nhà nhỏ nằm khuất sâu hun hút, mái ngói đã cũ kỹ, tấm cửa ra vào xộc xệch, không khí vắng lặng buồn bã. Đón chúng tôi ở sân là một bà cụ già và một người phụ nữ trong thân hình gầy gò, hốc hác. Trong câu chuyện kể, họ luôn ngắt quãng nghẹn ngào... Người phụ nữ đó là chị Nguyễn Thị Thanh, mẹ của bé Phan Thị A. (SN 1996).

Chị Thanh cho biết, chị có bốn người con, A. là con thứ ba, chồng chị bỏ đi đã lâu, mọi sự trong nhà đều do một tay chị lo liệu. Cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên thường ngày chị phải để con lại cho mẹ già nuôi để ra Đà Nẵng làm nghề phụ hồ kiếm sống. Tại Đà Nẵng, ngoài nghề phụ hồ, chị Thanh làm thêm nhiều công việc khác như gom phế liệu, đứng thợ xây chính... để kiếm thêm tiền gửi về mẹ già nuôi các con. Chính vì chị xa nhà thường xuyên nên không có nhiều thời gian để chăm lo cho con gái để rồi hôm nay phải chịu cảnh đau buồn như thế này...

Chị dâu của chị Thanh là chị Trần Thị Thủy cho haỵ: “Tôi là người phát hiện thấy sự khác thường từ cháu A. và cũng là người đưa cháu đi siêu âm. Thực sự khi nghe bác sĩ nói cháu có thai 26 tuần tuổi, tai tôi ù đi vì choáng. Chở cháu về tôi đã thông báo cho mẹ cháu về gấp...”. Theo giấy siêu âm ghi thì đến ngày 6-3-2012, cháu A. mang thai đã hơn 6 tháng. Điều đó có nghĩa là lúc A. bắt đầu mang thai thì cháu chỉ mới 15 tuổi. Như vậy việc cháu A. mang thai ở tuổi 15 là sự thật. Tuy nhiên cháu có thai với ai thì gia đình cũng phải mất nhiều thời gian khuyên nhủ cháu mới nói ra sự thật.

Ông cụ hàng xóm tệ mạt

Và có lẽ không có sự thật nào đau lòng hơn khi cha của đứa bé trong bụng cháu A. là một ông cụ hàng xóm đã ở vào cái tuổi thất thập cổ lai hy. Điều đáng nói ở đây ông hàng xóm - Phạm Vũ Giáp chính là người mà A. thường ngày vẫn gọi là ông ngoại (bà con trong họ tộc). Cháu A. kể lại: “Thường ngày, ông vẫn sang nhà con chơi để xem TV. Hôm đó ông cũng qua xem, chỉ có con với ông, ông nói với con là cho ông “làm chuyện người lớn”, con không hiểu nên không trả lời, rồi ông bỏ về.

 
Nỗi đau con gái 15 tuổi có thai với... ông cụ 70

Cháu A. và mẹ đang kể lại sự việc đáng buồn.

Hôm sau ông lại qua chơi và cũng nói y như hôm trước nhưng lần này ông giải thích rõ hơn. Sau đó ông đè con ra giường và làm chuyện đó...”. A. cho biết thêm, khi bị ông Phạm Vũ Giáp đè lên người, cháu đã la lên nhưng bị ông bịt miệng lại. Ông nói “Con la người khác nghe thấy sẽ cười con, cười ông, yên để ông làm, ông thương...”. Sau lần quan hệ đó, ông có cho A. 50.000 đồng nói là để mua kẹo ăn.

Bà ngoại đã già, ban đêm bà lại ngủ với em ở dưới bếp nên thỉnh thoảng ông lại tự mở cửa “ghé thăm”. Mỗi lần quan hệ với cháu A. xong ông Giáp lại cho A. khi 50.000 đồng, lúc 100.000 đồng và không quên dặn dò là phải giữ bí mật “chỉ có ông với con biết” rồi lại dặn thêm “nhớ chỉ được làm chuyện đó với một mình ông thôi. Ông nghe mùi là ông biết liền” - cháu A. nói.

Khi được hỏi cháu không sợ có thai? A. hồn nhiên trả lời: “Dạ không, vì con nói nhưng ông nói với con là ông đã già nên không có con đâu đừng sợ...”. Theo trình bày của cháu A. thì ông Giáp bắt đầu có quan hệ tình dục với cháu từ tháng 8-2011. Đến thời điểm gia đình phát hiện cháu A. có thai thì ông Giáp đã “im hơi lặng tiếng”. Phía gia đình ông Giáp, con gái ông đã gặp cháu A. cùng với chị Thủy (chị dâu của mẹ A.) và có yêu cầu A. đi phá thai. Khi không được chấp nhận thì gia đình cháu A. đã nhận nhiều lời đe dọa...

Nhói lòng... “bà mẹ trẻ con”...

Khuôn mặt còn “búng ra sữa” của A. càng khiến cho người lớn khi nhìn vào cảm thấy xót xa. Ở cái tuổi “ăn chưa no lo chưa tới”, đang đi học giờ lại sắp làm mẹ... hỏi chua chát nào bằng. Giờ đây việc học của A. đã phải dở dang, điều quan trọng với độ tuổi đó A. sẽ làm mẹ như thế nào? Gia đình chị Thanh liệu có chèo chống được khi thêm một thành viên “bất đắc dĩ”?

Chị Thanh rầu rĩ tâm sự: “Đời tôi cực nên mới lam lũ kiếm tiền để nuôi con, nuôi mẹ già. Chẳng có nhiều thời gian gần con nên mới ra nông nỗi này. Tiền kiếm được ăn bữa đói, bữa no nay A. mà sinh nữa tôi thực sự không biết xoay xở làm sao. Từ khi nghe tin con tôi bỏ việc về đây, tôi không còn sức lực nào để làm việc nữa...”. Bà ngoại của A. cũng chua xót nói: “Tui không ngờ là ông Giáp lại làm cái chuyện trời đánh đó với con A. Hắn là bậc cháu bậc chắt, rứa mà. Thấy ông qua chơi, coi TV ai biết ông lại đốn mạt đến rứa...”, nói đến đó rồi bà thở dài thượt thượt.

Mẹ A. cho biết thêm, mấy ngày nay khi hay tin cháu A. có thai với ông Giáp, đi đâu cũng có lời bàn ra tán vào, thậm chí người ta còn đồn thổi với nhau rằng A. có quan hệ tình dục với nhiều ông già trong xóm (?). Điều đó càng làm chị đau lòng và hoang mang hơn. Tiếp xúc với A. khi được hỏi, cháu khẳng định với chúng tôi cũng như trước cơ quan điều tra rằng cháu chỉ có quan hệ với một mình ông Giáp. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng Công an huyện Quế Sơn nói: “Hiện nay cơ quan Công an đang tiến hành điều tra sự việc. Tuy nhiên để có kết quả chính xác cũng cần có thời gian, có thể phải đợi đến kết quả giám định...”.

Nói chuyện với chúng tôi, A. vẫn rất hồn nhiên, ngây thơ, khi mọi người phân tích thiệt hơn mặt A. đượm buồn, cặp mắt đỏ hoe đưa tay sờ sờ vào bụng... trông thật đáng thương.

Sự thật việc cháu A. mang thai với ông già ngoài 70 tuổi đang làm cho gia đình cháu hoang mang lo lắng. Dư luận xấu đang lan truyền nhanh khắp làng quê nghèo ảnh hưởng lớn đến đời sống của gia đình. Qua đây rất mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để đem lại sự công bằng cho cháu A. trên hết đó là sớm trừng trị thích đáng đối với kẻ có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Tin cùng chuyên mục