Nổi da gà cảnh coi thường mạng sống ở nơi san chiết gas lậu

  • 04/07/2013 16:39
  • 3 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Lúc 5h sáng nay, ngày 4-7, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bất ngờ kiểm tra doanh nghiệp tư nhân Ngọc Hoàng Nam ở xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, bắt quả tang chủ công ty đang san chiết gas lậu và chuẩn bị đem bán ra thị trường. 
Tại thời điểm kiểm tra, phòng CSĐT tội phạm về TTQL kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang nhân viên công ty Ngọc Hoàng Nam chuẩn bị chở gần 100 bình gas san chiết lậu tung ra thị trường. Đây là cơ sở gas do vợ chồng ông Phạm Bá Vinh và bà Nguyễn Thị Diệp ở xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa làm chủ.

Nổi da gà cảnh coi thường mạng sống ở nơi san chiết gas lậu ảnh 1
Nơi san chiết gas lậu của công ty Ngọc Hoàng Nam


Trung bình mỗi ngày, cơ sở này có thể san chiết hàng tấn gas lậu tuồn ra thị trường. Thay vào việc dùng công nghệ kỹ thuật như các cơ sở san chiết khác, công ty Ngọc Hoàng Nam đã san chiết thủ công, bằng cách dùng bình gas lớn khoảng 36 kg, sau đó chiết ra thành các bình 12kg.

Đáng nói, công ty này còn có hành vi gian lận thương mại khi chiết gas vào vỏ bình hiệu Eif gaz, (đây là loại bình có giá cao hơn so với các loại bình khác cùng trọng lượng như Petgas hay gas Fetrolemex, TTAgas). Nhân viên công ty đã dùng lửa nấu nước sôi ở nhiệt độ cao để niêm yết các nhãn mác giả mua ngoài thị trường, dễ gây cháy nổ, rất nguy hiểm đến tính mạng của người dân sống lân cận.

Ông Phạm Bá Vinh - chủ công ty Ngọc Hoàng Nam khai, hoạt động san chiết gas lậu đã diễn ra hơn 3 tháng nay, mọi nhãn mác đều mua tại Đà Nẵng với giá 8.000đ/nhãn. Ngoài việc kinh gas theo quy định, công ty đã tổ chức san chiết gas lậu để thu lợi nhuận. "Do phía công ty cung cấp lớn ép chúng tôi phải đạt chỉ tiêu, trung bình mỗi tháng phải bán 15 tấn gas… nếu đạt sẽ được hưởng thêm tiền, còn không đạt thì không có tiền. Không chiết gas lậu thì không có lời, không có tiền để sống…"- ông Vinh chống chế.

Là một trong hàng nghìn người dân xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi có sử dụng gas chiết lậu của Công ty Ngọc Hoàng Nam, anh Trương Văn Đào người ở địa phương rất bất bình vụ việc: "Có nhà phân phối gas tại địa phương, bà con rất vui và yên tâm sử dụng gas, tuy nhiên khi biết bị lừa, không chỉ riêng tôi mà những người khác đều rất bức xúc. Không những bị sử dụng gas không đúng chất lượng mà chúng tôi còn phải sống chung với quả bom nổ chậm, nó sẵn sàng đe dọa đến tính mạng của chúng tôi bất kì lúc nào. Mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý mạnh việc san chiết gas lậu này để nhân dân yên tâm sử dụng gas an toàn". 

Qua điều tra, được biết, công ty Ngọc Hoàng Nam đã phân phối gas ra thị trường rất rộng, nơi tiêu thụ mạnh nhất là các xã Tịnh Bắc, Tịnh Đông…huyện Sơn Tịnh. 

Hiện vụ việc đang được phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTQL kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Chùm ảnh:

Nổi da gà cảnh coi thường mạng sống ở nơi san chiết gas lậu ảnh 2
Bắt quả tang cơ sở đang có hành vi san chiết gas lậu 

Nổi da gà cảnh coi thường mạng sống ở nơi san chiết gas lậu ảnh 3
Kinh hoàng việc sử dụng ngọn lửa nhiệt độ cao để dán nhãn mác ngay nơi san chiết gas
Nổi da gà cảnh coi thường mạng sống ở nơi san chiết gas lậu ảnh 4
Hàng ngàn nhãn mác lậu bị công an phát hiện, thu giữ

Nổi da gà cảnh coi thường mạng sống ở nơi san chiết gas lậu ảnh 5
Chủ cơ sở - Phạm Bá Vinh làm việc với cơ quan công an

Tin cùng chuyên mục