Nội Bài được bình chọn là sân bay cải thiện nhất thế giới 2016

  • 17/03/2016 10:29
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ - Sân bay Nội Bài (Hà Nội) vừa được tổ chức SKYTRAX bình chọn là sân bay cải thiện nhất thế giới năm 2016. 

Vào 17h30 (tức 23h30 giờ Hà Nội) ngày 16/3/2016, tại thành phố Cologne – Cộng hòa liên bang Đức, tổ chức SKYTRAX đã công bố kết quả đánh giá các cảng hàng không, sân bay, các hãng hàng không trên thế giới năm 2016 theo đánh giá thường niên và độc lập của tổ chức này.

Nội Bài được bình chọn là sân bay cải thiện nhất thế giới 2016

Sân bay Nội Bài- Thủ đô Hà Nội đã vinh dự được tổ chức SKYTRAX trao giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới” (The World’s Most Improved Airport). 

Giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới” được SKYTRAX thực hiện dựa trên kết quả khảo sát hành khách đi máy bay tại 555 sân bay quốc tế toàn cầu… 

Hành khách được khảo sát tham gia bình chọn theo các tiêu chí về mức độ cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách và mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của sân bay như: dịch vụ phòng VIP, vệ sinh nhà ga, dịch vụ bán hàng, dịch vụ ăn uống, thủ tục xuất nhập cảnh, dịch vụ an ninh, thời gian chờ đợi nhận hành lý ký gửi và các tiện nghi giải trí dành cho hành khách tại nhà ga…

Tại lễ công bố, ông Edward Plaisted Chủ tịch SKYTRAX cho biết: “Giải thưởng Sân bay cải thiện nhất thế giới được trao cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là một thành tựu đáng giá, chứng minh cho sự cải thiện vượt bậc của Nội Bài kể từ khi đưa vào khai thác nhà ga mới từ năm 2015". 

Các sân bay đã từng vinh dự giành được giải thưởng này là sân bay Charles de Goulle (Pháp) năm 2015 và sân bay Frunkfurt (Đức) năm 2014.....

Bên cạnh giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới”, năm 2016 Cảng hàng không Nội Bài còn vinh dự lọt vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới, đứng ở vị trí 82, tăng 136 bậc so với năm 2015. 

Tổ chức SKYTRAX được thành lập năm 1989, có trụ sở ở London, Anh, có địa chỉ trang thông tin điện tử tại http://www.worldairportawards.com là một tổ chức đánh giá chuyên nghiệp trong thị trường hàng không thế giới, là một tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ đối với các hãng hàng không, các cảng hàng không trên toàn cầu. 

Tin cùng chuyên mục