Nổ súng giữa phiên tòa tại Milan, 4 người thiệt mạng

  • 10/04/2015 07:23
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài

ANTĐ - Khoảng 11 giờ trưa qua 9-4 (giờ địa phương), một kẻ đã nổ súng ngay tại phiên tòa ở thành phố Milan (Italia) làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 1 thẩm phán.

Nổ súng giữa phiên tòa tại Milan, 4 người thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường bên ngoài tòa án sau vụ xả súng

Thủ phạm Claudio Giardiello, 57 tuổi, một doanh nhân bị đơn trong vụ xử phá sản đã xả đạn vào các nhân chứng có mặt tại phiên tòa. Cảnh sát đã ngay lập tức phong tỏa mọi lối ra vào tòa án, đồng thời sơ tán mọi người ở khu vực lân cận. Sau khoảng 1 giờ trốn chạy trên chiếc xe ga, hung thủ đã bị cảnh sát bắt giữ. “Hung thủ đã bị cảnh sát bắt tại Vimercate, hiện hắn ta đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát địa phương”, ông Angelino Alfano, Bộ trưởng Nội vụ Italia cho biết. 

Trong số những người thiệt mạng có thẩm phán Fernando Ciampi, người thành phố Milan và một nạn nhân khác được cho là chết vì lên cơn đau tim. Thị trưởng thành phố Milan  Giuliano Pisapia cũng có mặt tại hiện trường ngay sau đó, yêu cầu điều tra cụ thể sự việc cũng như “yêu cầu nghiêm túc kiểm tra lại công tác bảo vệ an ninh tại tòa án của cảnh sát Milan”. Hiện nhà chức trách đang gấp rút điều tra sự việc.

Theo CNA/Ansa

Tin cùng chuyên mục