Nổ lớn gần sân bay quốc tế Damascus của Syria

  • 19/11/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) vừa đưa tin cho biết, nhiều vụ nổ lớn đã được ghi nhận ở gần sân bay quốc tế Damascus của Syria. Hiện chưa có thông tin chi tiết về nguyên nhân các vụ nổ này.

Nổ lớn gần sân bay quốc tế Damascus của Syria ảnh 1

Sân bay quốc tế Damascus

Phóng viên Leith Abou Fadel của Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ quân đội Syria (SAA) cho biết, phòng không Syria đã khai hỏa đánh chặn các tên lửa được cho là của Israel, tuy nhiên, dường như hiệu suất chiến đấu không được như ý, nhiều quả đạn đã lọt lưới lao xuống khu vực gần sân bay quốc tế Damascus gây ra những vụ nổ lớn.

Trước đó cùng ngày, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) cho biết, còi báo động các cuộc không kích đã vang lên ở phía Bắc Israel. Sau đó, IDF xác nhận rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt” của họ đã đánh chặn thành công bốn quả tên lửa được bắn từ Syria vào lãnh thổ Nhà nước Do Thái.

Hồi tháng 9 vừa qua, một máy bay không người lái không xác định đã bị bắn hạ trên vùng trời thành phố Akraba của Syria. Khi đó, một số vụ nổ cũng được ghi nhận ở Damascus và ở vùng ngoại ô.

Được biết, Akraba nằm cách Đông Nam "trái tim" Thủ đô Damascus khoảng 10km, trên tuyến đường tới sân bay quốc tế.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục