Nổ bom rung chuyển trung tâm Bangkok, 27 người chết

  • 17/08/2015 21:53
  • 0 bình luận
  • Mai Phương, Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Ít nhất 27 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong vụ nổ tại trung tâm Thủ đô Bangkok của Thái Lan tối 17-8.

Hiện trường vụ nổ bom tối 17-8

Hiện trường vụ nổ bom tối 17-8

Hiện trường vụ nổ bom tối 17-8 Truyền thông địa phương cho hay, vụ nổ xảy ra khoảng 19h (giờ địa phương) gần Erawan Shrine tại giao lộ Ratchaprasong, nơi khách du lịch trong nước và nước ngoài thường xuyên lui tới. Video hiện trường vụ nổ bom kinh hoàng tại Bangkok Ban đầu, báo Khaosod English dẫn lời ông Prawuth Thawornsiri, Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Thái Lan, vụ nổ bom xảy ra làm 12 người thiệt mạng. Theo ông Prawuth, có thể còn một quả bom khác tại hiện trường. Tuy nhiên, số người chết nhanh chóng được ghi nhận tăng lên con số 27, tổng cộng khoảng hơn 100 người thương vong.
Các nhân viên cứu hộ đưa người bị thương khỏi hiện trường vụ nổ

Các nhân viên cứu hộ đưa người bị thương khỏi hiện trường vụ nổ

Các nhân viên cứu hộ đưa người bị thương khỏi hiện trường vụ nổ

Các nhân chứng cho biết, một số người nước ngoài đã bị thương trong vụ nổ. Ít nhất 45 chiếc xe đã bị hư hại.  

Các tuyến đường xung quanh giao lộ trên đã bị phong tỏa khi cảnh sát và binh sĩ quân đội kiểm tra hiện trường vụ nổ. 

Nổ bom rung chuyển trung tâm Bangkok, 27 người chết

Nổ bom rung chuyển trung tâm Bangkok, 27 người chết ảnh 4Hiện trường hỗn loạn sau vụ nổ bom 

“Tôi có thể xác nhận rằng, đó là một quả bom, tuy nhiên, chúng tôi chưa thể nói đó là loại bom gì và vẫn đang tiếp tục điều tra”, người đại diện của cảnh sát, Trung tướng Prawut Thavornsiri nói với các phóng viên.

Vụ nổ diễn ra gần vào lúc 7h giờ địa phương ở giao lộ Ratchaprasong, gần đền Erawan, một địa điểm lịch sử thu hút rất nhiều khách du lịch nằm ở quận Chidlom của Bangkok.

Theo phóng viên của BBC đang có mặt tại hiện trường thì các mảnh cơ thể người thiệt mạng rơi la liệt trên đường và các loại xe ôtô, xe máy, cơ sở vật chất xung quanh cũng đã bị vỡ tan tành.

Người dân sống và làm việc tại các khu dân cư và toà nhà xung quanh đều đã được sơ tán.

Mặc dù đền Erawan là một nơi thiêng liêng dành cho những người theo đạo Hindu, tuy nhiên, vẫn có hàng nghìn người theo Phật giáo đến đây thăm quan mỗi ngày. Ngôi đền này được vây quanh bởi 3 trung tâm thương mại lớn và giao lộ nơi xảy ra vụ việc cũng là địa điểm biểu tình chính trị của người dân Thái Lan trong một vài năm qua.

Tin cùng chuyên mục