Nổ bom liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 7 người chết

  • 30/09/2015 20:10
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 7 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 51 người khác bị thương trong khoảng 13 vụ nổ liên tiếp xảy ra ở một số địa điểm tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Các vụ nổ khiến nhiều tòa nhà đổ sập, để lại mảnh vỡ la liệt trên đường phố Liễu Thành, Quảng Tây.
Theo  SCMP,  vụ nổ xảy ra tại huyện Liễu Thành, thuộc khu tự trị tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Những tiếng nổ đầu tiên xuất hiện vào khoảng 16h45’ ngày 30/9 (giờ địa phương). Sau đó một phần tòa nhà cao tầng bị sập, kéo theo khói bụi bốc cao. Các vụ nổ xảy ra liên hoàn ở khoảng 13 địa điểm (có thông tin nói 15 địa điểm), gồm một trung tâm thương mại, nhà tù, văn phòng chính quyền huyện, bệnh viện, bến xe, chợ, nhà ở tập thể của nhân viên và trung tâm kiểm soát dịch bệnh địa phương.
Theo VNE, giới chức Quảng Tây mở họp báo về vụ việc. Theo Nhật báo Quảng Tây, cảnh sát cho biết đã xảy ra 17 vụ nổ bom, 7 người thiệt mạng, hai người mất tích, 51 người bị thương. Họ cho biết đây không phải vụ khủng bố. Nghi phạm đánh bom đã được xác định và giới chức đang truy lùng tên này.
Điều tra sơ bộ cho thấy chất nổ có thể được đặt trong các bưu kiện chuyển phát nhanh, chính quyền Liễu Châu cho biết.  Sina  dẫn lời công an huyện Liễu Châu xác nhận trước mắt còn 60 bưu kiện khả nghi do người dân phát hiện và thông báo. Công an đang canh gác, chờ đội rà phá bom mìn xử lý. 


Tài khoản  Weibo  của Bộ Công an Trung Quốc cho biết, nghi phạm là nam giới, 33 tuổi, người thị trấn Đại Bộ, thuộc huyện Liễu Thành. Trụ sở chính quyền thị trấn là một trong những mục tiêu bị tấn công.
Nổ bom liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 7 người chết ảnh 1 Cảnh sát trưởng Zhou Changqing cho biết, các bưu kiện chứa chất nổ gây ra các vụ nổ này. Ảnh: CCTV
Ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Năm nạn nhân tử vong tại chỗ trong khi người còn lại qua đời sau khi được cứu.

Theo Cơ quan an toàn địa phương, nguyên nhân gây ra các vụ nổ có thể là các gói bưu kiện chứa bom. Các nhà chức trách lập tức gửi báo động khẩn cấp, khuyên người dân không nên mở các gói bưu kiện lạ.

Sina dẫn nguồn tin nội bộ của công an Liễu Thành cho biết, nghi phạm đã được xác định, động cơ có thể do báo thù cá nhân vì một mâu thuẫn liên quan đến y tế. Đối tượng này đã từng gây náo loạn ở bệnh viện và bị công an theo dõi.

Vài năm gần đây, một số văn phòng chính quyền địa phương và các địa điểm công cộng ở Trung Quốc bị đánh bom với mục đích thu hút sự chú ý đối với vấn đề cá nhân.

Hiện tại, lực lượng cảnh sát, lính cứu hỏa và các nhà chức trách địa phương đang khẩn trương cứu hộ và điều tra vụ việc.

Một số hình ảnh hiện trường vụ việc:

Nổ bom liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 7 người chết ảnh 2Một phần tòa nhà bị sập. 

Nổ bom liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 7 người chết ảnh 3 Việc giải cứu nạn nhân đang được tiến hành khẩn trương. 
Nổ bom liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 7 người chết ảnh 4
Các nạn nhân tại hiện trường. Người dân chụp ảnh cảnh tượng tòa nhà sụp đổ hoàn toàn sau vụ nổ. Ảnh: Weibo

Các nạn nhân tại hiện trường. Người dân chụp ảnh cảnh tượng tòa nhà sụp đổ hoàn toàn sau vụ nổ. Ảnh: Weibo

Tin cùng chuyên mục