Xe+

Nissan GT-R trở thành xe đặc biệt của cảnh sát

  • 07/10/2011 23:29
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng – Theo Automobile Magazine
  • In bài
ANTĐ - Những chiếc xe này thường được đánh dấu đặc biệt nhưng nó cũng có khả năng “ngụy trang” khá tốt.

Siêu xe Nissan GT-R không phải là chiếc xe đầu tiên mà chúng ta có thể nghĩ tới khi nhắc đến những chiếc xe cảnh sát, nhưng Springfield – tập đoàn chuyên tạo nên những chiếc xe làm nhiệm vụ đặc biệt, trụ sở tại bang Virginia, Mỹ (EVI) đã biến đổi GT-R đời 2012 thành một chiếc xe dành cho cảnh sát điều tra (unmarked car). Thông thường những chiếc xe này được sử dụng cho các thanh tra hoặc thám tử vì nó có đặc điểm là khó nhận biết và thật sự là một công cụ có giá trị trong khi việc điều tra và truy bắt tội phạm.

Nissan GT-R trở thành xe đặc biệt của cảnh sát ảnh 1

Theo băng ghi hình của EVI, LEO GT-R (ảnh) được lắp đèn đỏ và xanh ở dưới lưới tản nhiệt, mỗi bên có gắn biểu tượng lớn của GT-R. Đèn khẩn cấp cũng được lắp ở trên kính chắn gió và cửa sổ phía sau. Những hiệu ứng đặc biệt để dành quyền ưu tiên cũng được thêm vào phần đầu, đuôi và đèn đỗ của xe. Phải quan sát thật kĩ chiếc xe mới có thể nhận thấy nó còn hơn cả một chiếc xe của cảnh sát nhưng điều đó có vẻ như là không thể khi di chuyển trên đường phố.

Một cuộc trò chuyện điện thoại với Scott Schneider, giám đốc điều hành của trung tâm EVI đã hé lộ rằng chiếc GT-R trong video đã được trang bị với chi phí chỉ 2400 USD cho đèn và hệ thống báo động. Không có đòi hỏi thêm nào về việc thay thế động cơ hay các bộ phận bên trong khác. Tất cả những công việc trên đã được hoàn thành bởi kĩ sư Luis Cupido của EVI. Công ty này đã từng trang bị cho nhiều các phương tiện của các cơ quan trong quá khứ nhưng chiếc xe đặc biệt này đã nâng vị thế của công ty lên một tầm cao mới.

Cơ quan chủ quản đã đòi hỏi gì ở chiếc xe? Theo Schneider thì công ty không được phép tiết lộ điều này vì chiếc xe có thể sẽ được sử dụng cho một nhiệm vụ bí mật nào đó. Tất cả những gì họ có thể tiết lộ thêm là, nếu như có ngày bạn chạy xe trên đất Mỹ và bắt gặp một chiếc Nissan GT-R đang bám đuôi thì hãy cẩn thận và để ý đến đồng hồ tốc độ của mình.

Tin cùng chuyên mục