Niềm vui vỡ òa khi nhận lại 25 chỉ vàng đánh rơi

  • 15/12/2018 19:33
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Tích cóp mãi mới mua được 25 chỉ vàng để đi trả nợ người quen, trong lúc sơ ý, chị Phương Nguyên không ngờ lại đánh rơi mất số tài sản lớn của gia đình...

Chị Nguyễn Thị Phương Nguyên kể lại, mấy năm trước giữa lúc gia đình chị rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất thì chị được một người bạn cứu giúp, cho vay 25 chỉ vàng để trang trải. Cố gắng làm ăn, tích cóp mãi, đến cuối năm nay, chị mới góp đủ tiền đi mua 25 chỉ vàng 9999, trị giá 90.535.000 đồng để trả lại người bạn đã giúp chị năm xưa.

Vào khoảng 11h30 ngày 15-12, vừa ra khỏi cửa hàng bán vàng, dù mang theo túi xách nhưng chị Phương Nguyên vẫn lo sợ bị giật túi xách, bèn cất 25 chỉ vàng trong túi áo khoác của mình. Trên đường đi về, chị tạt qua quán bún tại số 96 Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, để ăn trưa. Không ngờ tại đây, chị Phương Nguyên sơ ý đánh rơi toàn bộ số vàng xuống đất. Chủ quán là anh Nguyễn Hữu Thọ, SN 1980 đã nhặt được.

Đúng lúc đó, Đại úy Phạm Hoài Nam, Trưởng CAP Thanh Nhàn cùng các cán bộ chiến sỹ đi tuần tra, rà soát địa bàn để triển khai phương án bảo vệ trận bóng chung kết AFF Suzuki Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Malaisia thì phát hiện sự việc. Đồng chí Trưởng CAP Thành Nhàn đã nhanh chóng thuyết phục chủ quán giao nộp tài sản cho cơ quan công an để trả lại người đánh rơi.

Phương Nguyên mừng rỡ khi nhận lại số vàng đánh rơi

Phương Nguyên mừng rỡ khi nhận lại số vàng đánh rơi

Chia sẻ với phóng viên, Đại úy Phạm Hoài Nam cho biết, sau 2 tiếng đồng hồ rà soát, các cán bộ chiến sỹ CAP Thành Nhàn đã tìm ra địa chỉ liên hệ của chủ nhân số vàng trên.

Nhận lại tài sản tại trụ sở CAP Thanh Nhàn, chị Phương Nguyên không giấu nổi cảm xúc. "Lúc phát hiện mất tài sản, tôi đã nghĩ không tìm lại được, nhưng may mắn đã gặp được chủ quán bún và các anh cảnh sát tốt bụng. Thực sự nếu không tìm lại được số vàng này, tôi không biết phải làm sao", chị Phương Nguyên nghẹn ngào nói.

Tin cùng chuyên mục