Niềm hạnh phúc giản dị

  • 12/08/2011 23:41
  • 0 bình luận
  • Thanh Hương
  • In bài
ANTĐ - Gần 12h trưa, gian phòng nhỏ dành cho tổ cấp chứng minh nhân dân, Đội Quản lý hành chính - CAH Mê Linh vẫn chật cứng người. Hai chiếc quạt máy không đủ xua tan đi cái nóng bức của buổi trưa hè.
Niềm hạnh phúc giản dị ảnh 1
Giữa trưa tổ cấp chứng minh vẫn miệt mài làm việc

Thượng tá Vũ Đức Lập - Phó Trưởng Công an huyện Mê Linh cho biết, đơn vị đã tham mưu cho UBND huyện Mê Linh xây dựng “Đề án cấp đổi sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân theo địa giới hành chính” do Đoàn thanh niên, CAH Mê Linh đảm nhiệm.

Đề án này xuất phát từ yêu cầu cấp thiết của nhân dân liên quan đến quyền lợi cá nhân sau khi huyện Mê Linh (thuộc tỉnh Vĩnh Phúc) hợp nhất về thành phố Hà Nội theo Nghị quyết 15 của Quốc hội khóa XII. Để việc thực hiện đề án có hiệu quả, lãnh đạo Công an huyện Mê Linh đã chỉ đạo hàng chục lượt cán bộ, chiến sỹ về các xã, thị trấn, các trường trung học phổ thông, đến tận nhà các hộ người già và người tàn tật để làm thủ tục cấp phát, cấp đổi chứng minh nhân dân. Từ năm 2008-2010, 2 cán bộ được phân công nhiệm vụ đã cấp, đổi mới hơn 40 nghìn chứng minh nhân dân. Sang đầu năm 2011, tổ công tác được bổ sung thêm 3 đồng chí, vẻn vẹn chỉ có 2 tuần để làm quen từ cách lăn tay, nhận dạng khuôn mặt đến hoàn thiện hồ sơ.

Thiếu úy Nguyễn Hữu Hội, cán bộ Đội Quản lý hành chính tâm sự: “5 CBCS chịu trách nhiệm cấp, đổi mới cho hơn 165 nghìn người dân của 16 xã, 2 thị trấn. Có đợt, cán bộ chiến sỹ phải làm thêm ca 3, thứ bảy, chủ nhật để hoàn thành công việc. Những ngày đó, tổ CMND được anh em gọi vui là “tổ cú vọ” vì mắt ai cũng thâm quầng sau nhiều đêm thức trắng. Khi tổ chức làm lưu động tại các thôn, xã, chúng tôi gặp nhiều khó khăn như thiếu cơ sở vật chất. CBCS phải làm việc tại nhà văn hóa, có hôm trời mưa bị dột, mất điện phải căng bạt, thắp nến để tiếp tục công việc. Một ngày, tổ công tác làm được 600 chứng minh nhân dân 1 xã”.

 Kỷ niệm đáng nhớ nhất của cán bộ, chiến sỹ là lần làm chứng minh nhân dân tại nhà cho bác Vũ Văn Minh, 76 tuổi, tại xã Chi Đông. Bác Minh bị gẫy chân không đi lại được, nhà lại neo người. Khi làm xong công việc, các chiến sỹ trẻ xắn tay áo dọn dẹp nhà cửa, quét sân, cho gà ăn. Bác Minh nằm trên giường nhìn hình ảnh đó mà nghẹn ngào khóc. Chiều muộn, trên đường về đi qua nhà dân, cán bộ chiến sỹ bắt gặp những ánh mắt dõi theo, nụ cười thân thiện, vài câu thăm hỏi… bỗng nhiên mọi mệt nhọc tan biến, trong lòng lâng lâng một niềm hạnh phúc. Thành quả cho những khó khăn, vất vả mà Đoàn thanh niên CAH Mê Linh đạt được chính là niềm tin yêu của nhân dân từ những việc làm mang ý nghĩa thiết thực.

Tin cùng chuyên mục