Nhụt chí

  • 23/02/2013 07:33
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
  • In bài
ANTĐ - Có hai người bạn, Luke và Claw cùng vượt qua sa mạc. Không may giữa đường, họ bị cướp hết nước uống, Luke còn bị say nắng nên không thể nào đi tiếp. Claw bèn đưa cho bạn khẩu súng duy nhất của họ trước khi đi tìm người giúp đỡ và dặn đi dặn lại: “Trong súng có 5 viên đạn, sau khi mình đi, cứ cách 2 giờ đồng hồ cậu hãy bắn một phát súng lên không trung để mình tìm được đường quay về”. 

Luke nằm lại giữa cát trắng mênh mông, những ý nghĩ lộn xộn không ngừng xuất hiện trong đầu: Claw có tìm thấy nước không? Có nghe thấy tiếng súng không? Có xác định được phương hướng để quay lại chỗ này không? Liệu cậu ấy có bỏ mình lại nơi đây để đi một mình hay không?... Cho đến khi mặt trời gần lặn, trong súng chỉ còn lại một viên đạn cuối cùng, mà Claw vẫn chưa về. Luke khi đó tin chắc rằng Claw đã chuồn thẳng, chỉ còn một mình mình ở lại đây chờ chết. Trong tâm trí anh ta hiện lên hình ảnh một đàn kền kền bay đến, mổ vào mắt mình một cách thô bạo, sau đó rỉa từng miếng thịt... Cuối cùng không chịu nổi, Luke hoàn toàn sụp đổ, ghé khẩu súng lên thái dương và bóp cò.

Chỉ chừng chục phút sau tiếng súng, Claw mang theo một bình nước đầy và dẫn cả một đoàn thương gia đi lạc đà đến. Khi đó, xác Luke vẫn còn đang ấm.

Nhiều khi, thứ đánh bại chúng ta không phải là hoàn cảnh bên ngoài, mà là chính bản thân mỗi chúng ta. Bởi thế, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, cũng không thể nào đánh mất niềm tin và ý chí phấn đấu.

(Theo Rensheng)

Tin cùng chuyên mục