Những thực phẩm gây đầy bụng

  • 29/03/2012 10:33
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là một số thực phẩm nên hạn chế để tránh đầy hơi.

1. Thực phẩm đông lạnh

Nhiều phụ nữ có thói quen sử dụng đồ đông lạnh cho bữa trưa tại văn phòng hoặc bữa tối tại nhà. Trong khi chỉ một số thực phẩm đông lạnh chứa ít calo thì rất nhiều thực phẩm đông lạnh chứa tới 500mg natri có thể gây giữ nước và đầy hơi.

2. Kẹo cao su

Nhai một thanh kẹo cao su có thể giúp bạn giải phóng một phần năng lượng, tuy nhiên bạn có thể nuốt phải không khí trong khi nhai. Không khí sẽ bị kẹt lại trong hệ tiêu hóa của bạn gây ra trướng và tạo áp lực lên dạ dày.

3. Kẹo không đường

Kẹo không đường, một số loại kẹo dẻo, các thực phẩm nướng đóng gói không đường và kẹo cao su không đường thường chứa các chất tạo ngọt như xylitol, sorbitol và maltitol. Những chất tạo ngọt này có thể gây đầy bụng và khó tiêu.

4. Soda

Nên thay thế soda bằng các thức uống giải khát (cho thêm một vài lát chanh) hoặc trà bạc hà trể tránh bị đầy bụng.

Những thực phẩm gây đầy bụng ảnh 1

5. Đồ rán

Không loại thực phẩm nào khiến bạn cảm thấy đầy bụng nhanh hơn là một phần bánh kẹp phô mai và thịt lợn muối kèm với khoai tây chiên. Các loại thực phẩm nhiều chất béo rất khó tiêu hóa nên cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn và điều này khiến dạ dày bạn bị phình to khi làm việc.

6. Bông cải xanh sống

Một số người nhận thấy rằng các loại rau họ cải như bông cải xanh và súp lơ khiến họ bị trướng bụng và đầy hơi. Không nên kiêng hoàn toàn các loại rau họ cải, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ cho đến khi cơ thể bạn có thể tiêu hóa được. Chế biến các loại rau này sẽ giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn.

7. Thực phẩm đóng hộp

Phần lớn các loại rau củ và đậu đóng hộp đều tẩm ướp muối và các chất giúp bảo quản hương vị tự nhiên của thực phẩm. Rửa các loại thực phẩm đóng hộp bằng nước lạnh trong 30 giây sẽ giúp loại bỏ bớt muối và các chất phụ gia.

8. Thịt chế biễn sẵn

Xúc xích, xúc xích hun khói và các loại thịt ăn nhanh chứa nhiều chất béo khó tiêu hóa và natri gây đầy bụng. Hãy tránh xa các loại thịt này hoặc lựa chọn các loại thực phẩm khác như thịt gà thái miếng kèm với bánh mỳ kẹp cho bữa trưa của bạn.

Theo Shine

Tin cùng chuyên mục