Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels

  • 23/03/2016 20:33
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh - Trung Sơn
  • In bài

ANTĐ - Chiều tối ngày 23-3, tại Hà Nội, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố đẫm máu ở Brussels hôm 22-3. Bạn bè Việt Nam và quốc tế đã cùng nhau thắp lên những ngọn nến và đặt những bông hoa hồng trắng để tưởng nhớ những nạn nhân; để cùng chia sẻ những đau thương, mất mát...

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 1

Dự buổi tưởng niệm có Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn...

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 2

Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas nói: "Trước tiên tôi xin bày tỏ lòng cảm thương sâu sắc đến các nạn nhân, gia đình và bạn bè của họ. Và chúng tôi vẫn đang hướng suy nghĩ của mình về những người vẫn đang giành giật sự sống. Nhiều người trong số họ đang trên đường đến chỗ làm, một số người khác đang chuẩn bị lên máy bay để trở về bên những người thân yêu hay để khám phá những vùng đất, những nền văn hoá mới. Có thể, còn có cả những người đang trên đường đến mảnh đất này...Nhưng, trong ngày hôm qua, sự sống và tương lai của những con người này đã bị phá huỷ"

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 3

Những người đến dự buổi tượng niệm các nạn nhân trầm ngâm tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố. Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas chia sẻ: "Đất nước của tôi không phải là nơi duy nhất phải chứng kiến những thảm kịch này. Loạt sự kiện đánh bom ở Brussels gợi cho chúng ta nhớ về nỗi đau mà những kẻ khủng bố đã gây ra cho những công dân vô tội trên khắp thế giới..."

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 4

Họ cùng nhau chia sẻ những ngọn nến được thắp sáng...Bà Đại sứ Vương quốc Bỉ bày tỏ muốn gửi thông điệp tới những kẻ đã chọn trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của nước Bỉ rằng sẽ giữ vững sự đoàn kết dù đang chịu đựng những nỗi đau mà những kẻ khủng bố đã gây ra . "Chúng tôi sẽ cùng nhau trụ vững và sẵn sàng bảo vệ các giá trị của mình, cuộc sống của mình. Phản ứng của chúng tôi sẽ cương quyết và chắc chắn nhưng chúng tôi sẽ bình tĩnh và hơn tất cả là giữ vững tinh thần nhân ái. Chúng tôi sẽ không đầu hàng trước khủng bố", bà Đại sứ khẳng định.

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 5

Những dòng cảm xúc cầu nguyện cho các nạn nhân. Những nạn nhân bị thương và thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu ở Brussels hôm 22-3 đến từ 40 quốc gia.

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 6

Người Việt và bạn bè quốc tế cùng thắp nến tưởng nhớ các nạn nhân. Bày tỏ lòng cảm ơn chân thành với bạn bè quốc tế, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas khẳng định: "Sự hiện diện của các bạn là đại diện cho tình bằng hữu giữa hai nước, mối quan hệ khăng khít giữa hai quốc gia và tinh thần của các bạn đối với Châu Âu"

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 7

Những bông hoa và ngọn nến lung linh tưởng nhớ những nạn nhân xấu xố.

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 8

Những người Việt và bạn bè quốc tế cùng viết những dòng chữ cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ khủng bố

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 9

Tưởng niệm những người đã mất

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 10

Những nỗi đau thương mất mát này như sẽ nhắc mãi chúng ta về sự tàn ác của chủ nghĩa khủng bố khi cướp đi sinh mạng những người dân vô tội

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 11

Nỗi đau thương này là của chung bạn bè quốc tế...

Những ngọn nến lung linh tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels ảnh 12

Những dòng chia sẻ của những người Việt Nam...

Tin cùng chuyên mục