Những mẫu nàng dâu luôn thích... "chiến" mẹ chồng

  • 18/11/2011 10:12
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - “Vợ chồng tôi kết hôn mới được một năm, cuộc sống gia đình lẽ ra rất hạnh phúc nhưng gần đây không biết tại sao quan hệ giữa vợ tôi và mẹ tôi ngày càng căng thẳng, nhiều khi không khí trong gia đình như thời “chiến tranh lạnh”...

Tôi rất buồn, một mặt muốn động viên vợ, đồng thời lại muốn an ủi mẹ, nhưng quả thực không biết phải làm như thế nào?

Trên đây là câu hỏi rất phổ biến và thông thường trong xã hội từ cổ chí kim. Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề nóng trên mọi diễn đàn. Rất nhiều người phụ nữ khi làm con dâu thường kêu ca mẹ chồng không tốt, nhưng đợi đến khi họ làm mẹ chồng thì chính họ lại ca thán con dâu. Đây là câu chuyện mà cốt chuyện và nhân vật chính trong truyện dường như không bao giờ được thay đổi, song tình tiết lại hấp dẫn ly kỳ và khán giả lại chính là những người đàn ông trong gia đình.

Với tâm lý vất vả lắm mới nuôi con trai mình khôn lớn, mặc dù mong muốn con trai sẽ sớm thành gia thất, con cháu đầy nhà nhưng tình cảm của mẹ và con trai không thể thay đổi vì chuyện hôn nhân đó. Đặc biệt khi con trai và con dâu xích mích, mẹ chồng chắc chắn đẩy trách nhiệm cho con dâu. Làm cho dâu đương nhiên khó chịu và tìm cách phản kháng. Song, làm mẹ chồng không phải ai cũng khó chịu với con dâu, theo nghiên cứu và khảo sát thì những người con dâu như sau sẽ khó có thể chung sống hoà hợp với mẹ chồng trong một gia đình:

Những mẫu nàng dâu luôn thích... "chiến" mẹ chồng ảnh 1

1. Con dâu tranh giành tình cảm với mẹ chồng:

Rất nhiều người phụ nữ cho rằng, người đàn ông kết hôn với mình là thuộc sở hữu của mình cũng giống như bản thân họ sau khi kết hôn trở thành “vật” sở hữu của người đàn ông đó. Thế là, họ không thích người đàn ông của họ đối xử tốt với bố mẹ chồng, lại còn ấu trĩ cho rằng nếu chồng họ đối xử tốt với bố mẹ thì sẽ lạnh nhạt với vợ. Người con dâu đó liền tranh giành tình cảm với mẹ chồng ở mọi lúc mọi nơi, đó chính là nguyên nhân khiến mẹ chồng ghen tức. Mặc dù mẹ chồng luôn mong muốn con trai và con dâu sống với nhau hạnh phúc nhưng biểu hiện và hành động của con dâu khiến cho mẹ chồng cảm thấy con dâu họ đang cố tình cướp đi tình cảm mà không có lý do nào họ để mất, và chuyện gì đến sẽ phải đến.

2. Con dâu thích cằn nhằn:

Bất kỳ người con trai nào cũng đều là tác phẩm đẹp của các bà mẹ, người mẹ có thể nói con trai mình không tốt nhưng nếu người khác nói, đặc biệt là con dâu thì mẹ chồng không bao giờ chấp nhận.

Có những người phụ nữ trước khi kết hôn tỏ ra hiền hậu hiếu thuận. Song, sau khi kết hôn họ dường như lột xác hoàn toàn, sẵn sàng phồng mồm trợn mắt quát nạt bắt bẻ chồng mọi lúc mọi nơi khiến cho chồng rất khó xử và khó chịu. Người phụ nữ kiểu này chắn chắn sẽ gặp phải sự phản đối kịch liệt của mẹ chồng. Một là mẹ chồng cảm thấy con dâu rất giả tạo, thay đổi rất nhiều trước và sau khi kết hôn, đôi khi họ còn có cảm giác bị lừa. Hai là họ cảm thấy con dâu không yêu con trai họ, thậm chí lại còn chà đạp con trai họ. Đây có thể gọi là cuộc chiến để bảo vệ tình cảm và người thất bại luôn là con dâu bởi vì đối với đàn ông mẹ thì có một, còn vợ lấy lúc nào cũng được.

3. Con dâu không thích làm việc nhà:

Có một số phụ nữ không thích làm việc nhà và khi đó người đàn ông sẽ trở thành giúp việc. Người con dâu như vậy rất dễ vấp phải sự phản đối của mẹ chồng. Làm mẹ ai cũng thương con, nếu như sau khi kết hôn con trai họ lại sống cuộc sống như giúp việc thì thử hỏi người con dâu này có được hoan nghênh không?

Những mẫu nàng dâu luôn thích... "chiến" mẹ chồng ảnh 2
Gia đình hạnh phúc. Ảnh minh hoạ

4. Con dâu hay bắt nạt chồng:

Có một số phụ nữ bản tính hay cáu gắt, động một cái là quát tháo ầm ầm, vô hình dung họ biến chồng thành những thùng xả giận. Hôn nhân là bình đẳng, thương yêu nhau, nếu xuất hiện những hiện tượng bất bình đẳng như trên đặc biệt là con trai bị con dâu bắt nạt, mẹ chồng tất nhiên sẽ phải can thiệp. Con dâu bắt nạt con trai khiến cho mẹ chồng cảm thấy đau xót. Mẹ chồng nào có thể quý mến và chịu đựng kiểu con dâu như thế?

5. Con dâu thích cãi lý với mẹ chồng:

Trước khi kết hôn, mẹ chồng vì một lý do nào đó có thể bỏ qua các lỗi của con dâu tương lai. Nhưng một khi đã trở thành con dâu họ, họ sẽ không dễ dàng bỏ qua khuyết điểm của con dâu. Có những bà mẹ chồng cá tính rất mạnh, họ không những không bỏ qua thậm chí lại còn nghiêm khắc đến mức hà khắc. Con dâu vì tuổi còn trẻ, sức chịu đựng kém, phản ứng quá đà, thích cãi lý, thế là mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu trở nên kịch liệt hơn.

Muốn giành được tình yêu của chồng trước hết phải giành được tình yêu của mẹ chồng. Cuộc sống gia đình êm ấm hoà thuận là cuộc sống trong đó phải có sự sẻ chia, thông cảm và thấu hiểu. Người nắm giữ chìa khoá của sự hạnh phúc này chính là mẹ chồng và nàng dâu đấy các bạn ạ.

Theo Đời sống gia đình

Tin cùng chuyên mục