Những “kẻ trộm” bất ngờ

  • 23/07/2011 08:09
  • 0 bình luận
  • Hải Yến (Theo Care2)
  • In bài

ANTĐ - Ngoài một cơ thể vật chất, chúng ta còn mang một nguồn năng lượng sinh học dồi dào còn được gọi là trường sinh lực. Nguồn năng lượng này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe nói chung, nhưng không phải ai cũng biết đến những “thủ phạm” đánh cắp năng lượng của mỗi người trong chính sinh hoạt thường ngày.

Những “kẻ trộm” bất ngờ ảnh 1

Thức ăn “rỗng”
Đó là những loại thực phẩm được chế biến qua lò vi sóng, xử lý hóa chất hay biến đổi gene. Theo nữ tiến sỹ người Mỹ Debra Greene, chuyên gia về năng lượng sức khỏe, tác giả cuốn sách “Năng lượng vô tận: Hướng dẫn cần thiết để có năng lượng sức khỏe”, thay vì cung cấp năng lượng cho chúng ta, những dạng thức ăn đó là “cướp đi” nguồn năng lượng trong cơ thể.

Tiến sỹ Greene nêu quan điểm, tất cả các sinh vật sống, bao gồm cả thực vật, động vật và con người đều có nguồn năng lực sinh học riêng. Khi năng lượng còn nguyên vẹn, thức ăn tươi kích thích hoạt động điện của tế bào, vì vậy tăng cường sinh lực cũng như tiêu hóa được tốt hơn. Khi năng lượng cạn kiệt, các thực phẩm đó có thể đánh cắp năng lượng của con người.

Để tránh điều này tốt nhất là dùng đồ tươi, ít dùng thực phẩm đã qua chế biến, có chất phụ gia và bảo quản, thức ăn quá lửa hay nấu đi nấu lại cũng mất đi chất dinh dưỡng quý giá.
Vải sợi tổng hợp
Chắc ai cũng từng cảm nhận một điều rằng khi mặc các loại vải tự nhiên, con người ta cảm thấy khoan khoái hơn. Đó là vì quần áo cũng có thể ảnh hưởng đến nguồn năng lượng nói chung.

Nếu cơ thể bị bó trong các loại sợi vải nhân tạo, năng lượng bị bịt kín, không thể thở được, từ đó có thể dẫn đến tình trạng mất hết sinh khí. Nhìn chung, các loại sợi tự nhiên cho phép dòng năng lượng trao đổi một cách dễ dàng.

Vì thế, giải pháp là dùng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như bông, len, gai, lụa, linen, tránh lạm dụng quần áo từ sợi tổng hợp như  nylon, polyester, spandex…
Ánh sáng nhân tạo
Nhiều người trong chúng ta cả ngày chìm trong nguồn ánh sáng nhân tạo trong khi mặt trời tạo ra một nguồn năng lượng dồi dào mà đơn giản là không ánh sáng nhân tạo nào tái tạo được. Để duy trì sức khỏe năng lượng, chúng ta cần ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Tình trạng thiếu vitamin D hay trầm cảm mùa đông do không có đủ ánh sáng mặt trời là một minh chứng cho điều đó. Để tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên này, cuối buổi chiều nên để cho da tiếp xúc với ánh mặt trời 10 phút.

Trong các loại bóng đèn thì bóng đèn sợi đốt gần ánh sáng quang phổ của tự nhiên nhất, do đó nên tránh ánh sáng huỳnh quang, bao gồm cả bóng đèn compact huỳnh quang (vì chúng không chỉ có hại cho sức khỏe năng lượng mà còn chứa thủy ngân gây hại cho môi trường).
Điện thoại di động
Nhiều người bị phụ thuộc vào chiếc điện thoại di động mà không để ý vật dụng ngày càng thiết yếu trong đời sống hiện nay cũng có thể làm cạn kiệt năng lượng.

Bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào não, gây ra kích thích nhân tạo làm gián đoạn giấc ngủ và nhịp sinh học tự nhiên ở một số người.

Dù chưa thể khẳng định nguồn bức xạ đó có khả năng gây ung thư nhưng các chuyên gia nói chung vẫn đưa ra lời khuyên, cách sử dụng điện thoại di động hợp lý nhất là hạn chế dùng càng ít càng tốt, tích cực nhắn tin, đeo tai nghe hơn là nghe điện thoại trực tiếp, không sử dụng điện thoại trong xe ô tô…

Tin cùng chuyên mục